Đăng ngày: bởi Quynh Nguyen

Biết đâu bạn sẽ tìm được những bản ROM ưng ý trên HTC One M8 để dũng cảm từ bỏ giao diện gốc Sense.

Mới đây trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội, người dùng đã nhanh chóng truyền tay nhau những hình ảnh đầu tiên về HTC One M9 - chiếc smartphone được đánh giá là "flagship" hàng đầu của hãng điện thoại Đài Loan.

Tuy chưa ấn định thời điểm ra mắt cụ thể vào đầu năm 2015, chiếc HTC One M9 được hi vọng sẽ tiếp nối thành công của HTC One M8, đồng thời là vị cứu tinh của HTC năm 2014.

 

OS-X YOSEMITE:Users:HaiQuynh:Desktop:htc-hima-1-201412620825.jpg

Concept HTC One M9 với camera 20.7MP

Sự thành công của HTC One M8 đến từ thiết kế tuyệt vời, màn hình đẹp, pin tốt, nghe nhạc hay và không thể thiếu đó là giao diện HTC Sense đã làm nên thương hiệu cho HTC.

Tuy nhiên, một số lập trình viên Android đã tinh chỉnh stock ROM Sense để tạo ra các ROM cook – điều này giúp HTC One M8 sở hữu một giao diện mượt mà và tiết kiệm pin tốt hơn ROM gốc.

 

OS-X YOSEMITE:Users:HaiQuynh:Desktop:HTC-One-M8-Press-Photo-1-1280x1010.jpg

HTC One M8 - một trong số những “flagship” thành công nhất của HTC

Tuy nhiên, việc cài đặt ROM cook lên HTC One M8 không dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Người dùng phải có một kiến thức căn bản trong việc root, flash và upgrade ROM nếu không muốn biến chiếc smartphone của mình thành cái chặn giấy.

Đừng quên điều tối quan trọng - hãy đảm bảo là bạn đã backup dữ liệu trước khi tiến hành up ROM cho smartphone. Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những bản ROM tốt nhất cho HTC One M8. Biết đâu sẽ có bản ROM chinh phục được bạn - để dũng cảm từ bỏ giao diện gốc Sense.

1. ViperOneM8

 

OS-X YOSEMITE:Users:HaiQuynh:Desktop:Screen Shot 2014-12-11 at 12.30.13 PM.png

ViperOneM8 được tùy biến dựa trên Android 4.4.4 KitKat và giao diện Sense 6. Bản ROM này vẫn giữ nguyên các tính năng cơ bản đồng thời cung cấp nhiều tuỳ chỉnh hấp dẫn cho người dùng lựa chọn.

Người dùng giờ đây có thể tuỳ chỉnh lại thanh status bar (thay đổi theme, hiển thị ram/cpu,...), màn hình khoá, biểu tượng app, thêm chức năng cho các phím cứng (tăng, giảm volume, khoá màn hình,...).

 

OS-X YOSEMITE:Users:HaiQuynh:Desktop:Screen Shot 2014-12-11 at 12.31.04 PM.png

Ngoài việc hỗ trợ cho người dùng thay đổi toàn bộ giao diện theo sở thích cá nhân, bản ROM này còn tuỳ chỉnh tốc độ CPU một cách hợp lý để tăng tuổi thọ pin. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo và upgrade ROM.

2. Android Revolution HD

Android Revolution HD là một thương hiệu ROM cook không còn quá nhiều xa lạ với mọi người , điểm đặc biệt của bản ROM này là giữ nguyên mọi thứ của bản rom gốc. Xóa đi một số ứng dụng thừa và tăng cường hiệu năng sử dụng , tốc độ, thời lượng Pin được kéo dài một cách đáng nể.

 

OS-X YOSEMITE:Users:HaiQuynh:Desktop:Screenshot_2013-08-19-14-14-48.png

OS-X YOSEMITE:Users:HaiQuynh:Desktop:Screenshot_2013-08-19-14-14-48.png

Bản ROM cook này được rất nhiều người dùng HTC One M8 yêu thích, bởi nó không có quá nhiều thay đổi về giao diện Sense và các tính năng gốc , đơn giản và đánh vào chất lượng. 9 triệu lượt view trên diễn đàn XDA là một minh chứng không thể rõ ràng hơn. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo và upgrade ROM.

3. Liquid Smooth ROM

Liquid Smooth ROM dựa trên dự án mã nguồn mở Android được thiết kế để cung cấp một hiệu suất mượt mà và ổn định như tên gọi của nó. Liquid Smooth sẽ cài đặt Android 4.4.4 mới nhất cập nhật cho HTC One M8 cùng với một số phần mềm và các tính năng bổ sung.

 

OS-X YOSEMITE:Users:HaiQuynh:Desktop:Screenshot_2014-05-08-23-03-31_zps0858bf65.png

Liquid Smooth ROM được xây dựng dựa trên Cyanogen mod. Sau khi cài đặt ROM, giao diện mới sẽ xuất hiện cùng số tinh chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất hệ thống cũng như kéo dài tuổi thọ pin. Đây là một trong các bản ROM tốt nhất dành cho HTC One M8. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo và upgrade ROM tại đây.

4. CyanogenMod

CyanogenMod là một phiên bản ROM được xây dựng dựa trên nền gốc của hệ điều hành Android, nhưng đã lọc bỏ rất nhiều thứ không cần thiết, đồng thời thêm khả năng tùy biến cao cho người dùng. Nói cách khác, đây là một bản ROM vô cùng mượt mà và thêm khả năng tùy biến cho người dùng.

 

OS-X YOSEMITE:Users:HaiQuynh:Desktop:Screen Shot 2014-12-11 at 12.41.33 PM.png

CyanogenMod (CM) là một trong những ROM được người dùng biết đến với khả năng “chế” tốt nhất trên nền tảng Android. Bản ROM cook của HTC One M8 được xây dựng trên nền CyanogenMod 11 Android 4.4.2 Kitkat và CyanogenMod 12 Android 5.0 Lollipop (beta). Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo và upgrade ROM tại đây.

5. InsertCoin

 

OS-X YOSEMITE:Users:HaiQuynh:Desktop:Screen Shot 2014-12-11 at 12.42.09 PM.png

Tương tự ViperOneM8, InsertCoin cũng được phát triển dựa trên stock ROM và giao diện Sense cơ bản. Bản ROM này có nhiều tinh chỉnh về tốc độ CPU, ram, tối ưu hoá SKD để cải thiện hiệu suất của hệ thống và cải thiện thời lượng sử dụng pin.

 

OS-X YOSEMITE:Users:HaiQuynh:Desktop:Screen Shot 2014-12-11 at 12.43.02 PM.png

InsertCoin cũng được tích hợp các ứng dụng tuỳ chỉnh như Kontrol, Market, Themes, ZipFlasher, Battery Icon Packs, Per App Colors giúp cho người dùng thay đổi toàn bộ giao diện theo sở thích của mình. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo và upgrade ROM tại đây.

6. Parinoid Android

 

OS-X YOSEMITE:Users:HaiQuynh:Desktop:Screen Shot 2014-12-11 at 12.43.46 PM.png

Parinoid Android là một dòng ROM mới cho Android, và cũng đi theo một hướng hoàn toàn mới. Giống như CyanogenMod, Parinoid Android phát triển dựa trên Open Source của Google, nhưng có nhiều tùy chỉnh hơn, đặc biệt là sự lựa chọn giữa chế độ điện thoại và máy tính bảng, tùy chọn kích cỡ của từng ứng dụng.

 

OS-X YOSEMITE:Users:HaiQuynh:Desktop:Screen Shot 2014-12-11 at 12.44.09 PM.png

Bạn sẽ hài lòng với giao diện ấn tượng mà Parinoid Android mang lại cho smartphone của bạn.Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo và upgrade ROM tại đây.

7. SlimKat

 

OS-X YOSEMITE:Users:HaiQuynh:Desktop:Screen Shot 2014-12-11 at 12.44.40 PM.png

Slim – như cái tên của nó - ROM Android tùy biến với mục tiêu chính là mang lại cho người dùng một phiên bản Android "nhỏ gọn" nhất có thể nhưng vẫn đầy đủ các tính năng đảm bảo cho một trải nghiệm tuyệt vời nhất với Android.

 

OS-X YOSEMITE:Users:HaiQuynh:Desktop:Screen Shot 2014-12-11 at 12.45.12 PM.png

Đây là công sức và thành quả của đội ngũ phát triển SlimTeam dựa trên mã nguồn Open Source của Google. SlimKat có kernel và hệ thống tuyệt vời. Nó hoạt động rất ổn định,tiết kiệm pin cho máy cũng như có nhiều chức năng tuỳ chỉnh: shortcuts, các nút vật lý, menu điều hướng, lockscreen, thông báo, giao diện... Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo và upgrade ROM tại đây.

Thay cho lời kết

Đa số fan trung thành của HTC One M8 đều rất hài lòng với giao diện Sense của HTC. Có nhiều ý kiến trái chiều trong việc có nên upgrade ROM cook cho HTC One M8. Một số người dùng than phiền về độ trễ và thiếu ổn định của các bản custom ROM, số còn lại ủng hộ giao diện mới mẻ cùng nhiều tiện ích, tuổi thọ pin được kéo dài và tuỳ chỉnh điện thoại theo phong cách của riêng mình – điều mà các smartphone nền tảng iOS hoặc Windows Phone khó có thể thực hiện được.

  • HTC M8 HTC M9 ROM
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng