Đăng ngày: bởi Orion Data Convert

Nhằm giúp người dùng có thể quản lí quyền truy cập mạng cho các ứng dụng, trên iOS có một tính năng giúp hạn chế ứng dụng bất kì sử dụng kết nối di động, tránh tình trạng sử dụng dữ liệu một cách lãng phí, hạn chế phát sinh cước không mong muốn.

 

[​IMG]

Thông thường, các ứng dụng có quyền truy cập internet sẽ sử dụng mạng đi động nếu như điện thoại nằm ngoài vùng phủ sóng Wi-Fi, với bất kì loại kết nối nào mà máy bắt được như LTE, 4G HSPA, 3G, Edge hay thậm chí là GPRS.

Các ứng dụng như Facebook, Twitter, Mail,...thường xuyên cập nhật thông báo và sử dụng một lượng lớn dữ liệu khi chạy nền. Do đó các tác vụ nặng hơn như sao lưu iCloud đã được Apple cấm sử dụng kết nối di động, mà chỉ được dùng Wi-Fi.

Nhằm hạn chế các ứng dụng không cần thiết sử dụng dữ liệu di động, tránh bị trừ tiền oan, các bạn có thể tham khảo cách dưới đây để chặn quyền truy cấp đối với ứng dụng không cần thiết:

  • Truy cập Settings > Cellular, cuộn xuống dưới bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng đang được cấp quyền truy cập mạng di động
[​IMG]
  • Chọn ứng dụng mình muốn hủy và bỏ kích hoạt, sau đó chọn OK để xác nhận
[​IMG]

Như vậy các ứng dụng bị chặn sẽ không thể truy cập được kết nối di động, kể cả khi chạy nền, chỉ sử dụng được kết nối Wi-Fi trong vùng phủ sóng, giúp hạn chế phát sinh cước ngoài ý muốn.
Nguon: vnreview

Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng