Đăng ngày: bởi Orion Data Convert


Sau nhiều năm cấm đoán các dịch vụ từ Google, chính quyền Trung Quốc có thể sẽ thả lỏng hơn và cho phép kho ứng dụng Play Store được cài đặt trên các smarphone Android lưu hành ở thị trường tỷ dân. Theo Reuters, đây là kết quả của việc đàm phán giữa Google và giới chức nước này.

xiaomi, mi4,
Người dùng smartphone Android Trung Quốc sắp có Play Store "chính chủ" từ Google.

Cụ thể, Google sẽ phải chấp nhận những điều khoản ngặt nghèo, kể cả việc kiểm duyệt nội dung để cung cấp một phiên bản đặc biệt của Play Store dành riêng cho Trung Quốc. Kho ứng dụng này biệt lập hoàn toàn với Play Store chính và mọi dữ liệu đều được lưu trữ tại Trung Quốc. Tờ The Infomation cũng xác nhận Google muốn ra mắt Play Store tại Trung Quốc trong mùa thu năm nay, nhưng dời lại sang 2016 vì nhiều lý do.

Đã 5 năm kể từ ngày Google hiện diện tại Trung Quốc. Các dịch vụ của Google đang bị chặn vì công ty này từ chối chính sách kiểm duyệt thông tin và các tìm kiếm nhạy cảm từ người dùng. Các công ty Internet của Trung Quốc như Baidu, Wandoujia,.. cũng đã tự phát triển được công cụ tìm kiếm và kho ứng dụng riêng.

Theo thời gian, người dùng di động và Internet nước này gia tăng chóng mặt và ảnh hưởng của Apple tại thị trường này ngày một đậm nét, Google đã phải chấp nhận "nhập gia tuỳ tục" vì không muốn nhường chiếc bánh lớn cho Apple.

Google hiện chưa thêm có bình luận gì về thông tin từ Reuters và The Information.  

Việc các thiết bị Android tại Trung Quốc có Play Store cũng đồng nghĩa với việc smartphone xách tay từ nước này về Việt Nam cũng có sẵn kho ứng dụng này. Trước đây, những chiếc di động của Xiao Mi, Meizu, Lenovo, Huawei,... xách tay về Việt Nam đều phải qua những thủ thuật như cài lại ROM hoặc Root để cài Play Store và hoạt động bình thường.

Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng