Đăng ngày: bởi Orion Data Convert

Ngoài các tính năng lớn của iOS 9 đã được giới thiệu rộng rãi thì còn vô vàn các cải tiến và tính năng mới hiện chưa được người dùng khám phá hết.

Gọi điện từ giao diện tìm kiếm

Những tính năng bị ẩn trên iPhone mà không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

 Bạn không còn cần phải truy cập danh bạ nữa.

Tính năng tìm kiếm trong iOS 9 giờ đã được cải thiện theo hướng nhanh và dễ thao tác hơn, đăc biệt hơn, giờ bạn đã có thể tìm và gọi cho một số liên lạc nào đó ngay ở màn hình tìm kiếm. Do đó, bạn cũng không cần phải truy cập vào Danh bạ và tìm đến liên lạc mà mình cần. Tất cả thao tác mà bạn cần làm chỉ là lướt tay sang màn hình tìm kiếm, nhập tên liên lạc mình cần và nhấp vào biểu tượng gọi hoặc nhắn tin là xong.

Ẩn ảnh từ bộ sưu tập

Những tính năng bị ẩn trên iPhone mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

 Rất tiện lợi để ẩn đi những hình ảnh riêng tư.

Nếu có nhiều ảnh mang tính chất riêng tư trong album và không muốn người khác nhìn thấy, bạn có thể ẩn chúng đi một cách dễ dàng. Đầu tiên bạn chọn các bức ảnh cần ẩn, sau đó chọn Share và chọn mục Hide, các bức ảnh trên sẽ được ẩn khỏi album của bạn.

Vuốt để chọn nhiều ảnh cùng lúc

Nếu bạn có quá nhiều ảnh và đang thực hiện việc xóa chúng thì thay vì phải chạm từng ảnh để chọn, bạn có thể vuốt ngón tay để chọn nhanh cùng lúc nhiều hình ảnh. Lưu ý là trước khi chọn, bạn cần tích vào mục Select ở phía trên tay phải, rồi chọn trước một bức ảnh và bắt đầu di chuyển.

Những tính năng bị ẩn trên iPhone mà không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

 Chọn Seclet và vuốt để chọn ảnh hàng loạt.

Dạy Siri nhận diện giọng nói của bạn

Tương tự như Google, Apple cũng bổ sung tính năng nhận diện giọng nói cho Siri. Và khi được thiết lập, Siri sẽ chỉ “xuất hiện” mỗi khi được “Hey Siri” bằng giọng nói của bạn. 

Những tính năng bị ẩn trên iPhone mà không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

 Dạy cho Siri nhận diện giọng nói của bạn.

Để “dạy” Siri nhận diện giọng nói của mình, bạn hãy truy cập vào Settings => General => Siri => gạt sang On ở tùy chọn Allow “Hey Siri”. Sau đó thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình là xong bạn nhé.

 Tối ưu hóa kết nối wifi

Những tính năng bị ẩn trên iPhone mà không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

 

Nếu cảm thấy tín hiệu wifi của bạn không ổn định, lúc mạnh lúc yêu thì bạn nên sử dụng tính năng tự động chuyển đổi kết nối bằng cách vào Setting => Cellular => Wi-Fi Assist, rồi bật sang chế độ On. Sau khi kích hoạt tính năng, thiết bị sẽ tự động chuyển sang kết nối 3G hoặc LTE mỗi khi sóng wifi yếu.

Chế độ đọc trên trình duyệt Safari với nhiều tùy chọn

Với iPhone, người dùng có thể tùy chọn cỡ chữ, phông chữ, màu chữ, màu nền văn bản trên Safari sao cho phù hợp với hoàn cảnh đọc của mình.

Những tính năng bị ẩn trên iPhone mà không phải ai cũng biết - Ảnh 6.
 Nhiều lựa chọn hơn cho giao diện đọc trong Safari.
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng