Đăng ngày: bởi Orion Data Convert

Nghe điện thoại trong toilet, cắm mặt vào smartphone khi đi bộ, nói chuyện điện thoại lớn tiếng ở nơi công cộng là những thói quen khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt của người khác.

Chắc hẳn bạn đã đôi lần cảm thấy khó chịu khi thấy ai đó nói chuyện điện thoại quá lớn ở nơi công cộng hoặc ngồi nhắn tin ở hàng ghế trước mặt bạn trong rạp chiếu phim. Đôi khi chính bạn cũng mắc phải những lỗi lầm trên.
 
tmg-article_main_wide-b5fed
Dưới đây là một số thói quen sử dụng smartphone mà bạn nên bỏ ngay để tránh gây khó chịu cho người khác.
 
1. Xem thêm ảnh ngoài bức ảnh được chia sẻ
 
enraging-cellphone-b5fed
Chắc chắn đây là việc mà bạn đã từng làm. Khi con bạn thân đưa smartphone cho bạn để khoe ảnh mới đi xem phim hôm qua, bạn không thể ngừng lướt sang hai bên để xem thêm những bức ảnh khác trong bộ sưu tập ảnh. Bạn muốn tìm xem con nhỏ đó có chụp ảnh với giai nào không, có đi "đánh quả lẻ" mà không rủ mình đi hay không...v.v.
 
Nhưng đây là một hành động mà bạn nên dừng lại. Là bạn bè không có nghĩa là bạn có quyền xem hết ảnh trong bộ sưu tập ảnh của người ta. Hành động của bạn có thể đang khiến bạn bè của bạn cảm thấy khó chịu.
 
2. Không tắt âm bàn phím
 
Bản thân tớ cảm thấy những âm thanh phát ra khi bạn sử dụng bàn phím thực sự chả có gì hay ho. Dù cho bạn chọn âm thanh vui nhộn thế nào chăng nữa, nghe nó vẫn cứ kỳ cục và cổ lỗ như kiểu chúng ta đang sử dụng máy đánh chữ. Nếu bạn muốn gây sự chú ý khi ở chỗ đông người thì chắc chắn âm thanh phát ra từ chiếc smartphone của bạn khi bạn nhắn tin sẽ giúp bạn toại nguyện.
 
3. Để độ sáng màn hình ở mức tối đa trong khu vực ánh sáng yếu
 
enraging-cellphone1-b5fed
Chẳng có gì phá đám tốt hơn chiếc smartphone màn hình sáng lóa của ai đó trong rạp chiếu phim. Chẳng ai xinh đẹp lên trong cái ánh sáng huỳnh quang xanh xanh ấy đâu nên bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống khi ở trong khu vực ánh sáng yếu và tốt nhất là không nên sử dụng smartphone trong rạp chiếu phim.
 
4. Không nghe điện thoại dù phải nhắn tin rất vất vả
 
Tình trạng này thường xuyên xảy ra với con bạn thân của tớ. Hai đứa bọn tớ luôn nhắn tin với nhau rất lâu, tới nỗi mà tớ mỏi tay và quyết định gọi cho nó để tiếp tục tám chuyện nhưng nó luôn không bắt máy dù nó vẫn đang cầm điện thoại. Nó chỉ nghe máy khi tớ nhắn là "nghe máy đi", thật khó chịu phải không?
 
5. Quên mọi thứ vì mải chụp ảnh tự sướng, nghĩ "cáp sừn" và chọn bộ lọc
 
enraging-cellphone2-b5fed
Chụp ảnh tự sướng sau đó đăng lên mạng xã hội đang trở thành trào lưu không thể ngăn cản. Bạn cũng như tớ, tìm mọi dịp để khoe những thứ tốt đẹp xung quanh mình lên mạng xã hội. Nhưng đôi khi tớ bỏ lỡ rất nhiều thứ vì mải chụp ảnh tự sướng, mất thời gian để chỉnh sửa và nghĩ "cáp sừn" cho hay.
 
6. Sử dụng nhạc chuông kỳ dị
 
Tại sao mọi người vẫn làm cái việc kỳ cục này? Bạn nghĩ mình vẫn còn là một cô bé tuổi teen nghịch ngợm? Tớ sẽ cảm thấy xấu hổ nếu có tiếng chó sủa hoặc mèo kêu phát ra từ điện thoại của mình giữa chỗ đông người.
 
7. Cắm đầu vào điện thoại ở bất cứ đâu
 
enraging-cellphone3-b5fed
Đi bộ cũng cắm mặt vào điện thoại, ngồi cafe cũng cắm mặt vào điện thoại, xem phim cũng vậy, đi ăn cũng không khác mấy. Bỏ thói quen ấy đi, buông điện thoại xuống, biết đâu chàng hoàng tử trong truyện ngôn tình trên điện thoại sẽ xuất hiện trước mắt bạn.
 
8. Nói chuyện điện thoại lớn tiếng ở chỗ đông người
 
enraging-cellphone4-b5fed
Trong thời đại này, chuyện nghe điện thoại trên xe buýt, tàu hỏa hay ở bến xe, siêu thị là chuyện đương nhiên. Nhưng điều đó không có nghĩa là người khác phải nghe tất cả những câu truyện mà bạn nói qua điện thoại với bạn bè, người thân. Hãy nói giữ giọng nói của bạn ở mức cho người bên kia đủ nghe hoặc tốt nhất là nên tìm một nơi riêng tư để nghe máy.
 
9. Bật nhạc ở nơi công cộng
 
Việc bạn quên tai nghe ở nhà chẳng liên quan gì tới chúng tớ vì vậy bạn đừng bắt chúng tớ phải nghe nhạc cùng với bạn. Gu âm nhạc và bài hát yêu thích của mỗi người rất khác nhau bạn biết điều đó mà.
 
10. Nghe điện thoại trong toilet
 
enraging-cellphone5-b5fed
Chắc chắn bạn cũng cảm thấy bị xúc phạm khi ai đó gọi cho bạn trong khi đang "giải quyết nỗi buồn". Vậy nên bạn đừng làm điều đó với người khác dù bạn có bận rộn như thế nào chăng nữa.
 
(Tổng hợp) 
 

Theo

 Neo / Trí Thức Trẻ
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng