Đăng ngày: bởi Quynh Nguyen

Đối với nhân viên Apple Store, mỗi vị khách đến cửa hàng đều mang lại một trải nghiệm "thú vị" khác nhau.

Ba cựu nhân viên mới đây vừa chia sẻ với trang Thrillist về những trải nghiệm kỳ lạ khi họ làm việc tại Apple Store. Họ cho biết sự độc đáo, kì dị và khác thường là những thứ mà bất kể nhân viên bán lẻ nào tại hệ thống này đều phải đối mặt trong thời gian đi làm.

Những điều kỳ quặc chỉ gặp khi làm việc tại Apple Store - Ảnh 1.

 

Theo bộ ba này, điều kì lạ đầu tiên chính là Apple rất bí hiểm, hành tung của họ không chỉ bí ẩn với khách hàng mà còn với ngay cả nhân viên tại cửa hàng bán lẻ. Cụ thể vào thời điểm trước khi iPhone 5 ra mắt, công ty cho chuyển một loạt dây cáp Lightning đến các cửa hàng bán lẻ nhưng không cho họ biết đó là dây gì.

Để tránh nhân viên tò mò, Apple đã cho gắn một đầu cắm 30 pin đời cũ với mục đích che lấp đi cổng Lightning mới trên dây cáp. Mãi cho đến khi iPhone 5 được giới thiệu, Apple mới ra lệnh các nhân viên mở đầu 30 pin giả này ra và bắt đầu trưng bày dây cáp Lightning lên kệ bán.

Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là thứ mà họ lo sợ, đối mặt với khách hàng mới là cơn ác mộng thật sự của nhân viên nơi đây. Tại Apple Store, đôi khi có một số khách hàng tìm mọi cách để được bảo hành với bất cứ giá nào. Họ cho rằng thiết bị của họ bị hỏng vì "tự nó như thế" chứ không phải do lỗi của họ. Kì lạ hơn, đã từng có một trường hợp khách hàng đến nói với nhân viên bảo hành rằng thứ chất lỏng đang chảy trong chiếc iPhone là do… người ngoài hành tinh làm.

Cũng có khách hàng khác đến cửa hàng với những mảnh iPhone vỡ nát đựng trong túi nilon, anh ta nói rằng vì quá bực mình với chiếc điện thoại này nên đã dùng súng trường bắn nát cho bỏ tức. Tuy nhiên, dù có thế nào đi nữa, trường hợp này Apple vẫn buộc phải từ chối bảo hành.

Những điều kỳ quặc chỉ gặp khi làm việc tại Apple Store - Ảnh 2.

 

"Tôi từng gặp một trường hợp còn kỳ quặc hơn, hôm đó có một anh chàng đến cửa hàng, đưa chiếc iPhone đã bị biến dạng và nói với tôi rằng máy đã không còn hoạt động nữa. Anh giải thích rằng khi đang sử dụng thì iPhone bỗng dưng nóng lên và bắt đầu phát hỏa. Tôi lập tức đem máy đi kiểm tra ngay thì thấy có rất nhiều nước bên trong. Đến lúc này anh ta mới giải thích rằng vì quá nóng nên đã… ném ngay chiếc smartphone này vào bồn và xả nước. Trời… khi đó tôi nghĩ rằng, không biết anh ta sau đó có đem iPhone vào lò vi sóng để sấy khô không nữa", một trong ba cựu nhân viên này kể lại.

Cả ba đều cho biết đây chỉ là số ít trong những trường hợp oái oăm mà họ từng gặp phải trong cuộc đời đi làm tại đây. Đối với họ, mỗi khách hàng đến đây đều mang lại một trải nghiệm thú vị khác nhau và họ vui với điều đó.

  • apple iphone smartphone ftechhn smartphone ftechhn
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng