Đăng ngày: bởi Orion Data Convert

Ngành công nghiệp điện thoại hiện nay phát triển nhanh tới mức có những điều rất quen thuộc đang dần bị quên lãng.

 

 

 

1. Pin dùng được hàng tuần liên tục

 

 

 

Đóng tất cả các ứng dụng, tắt kết nối 3G/Wi-Fi, giảm độ sáng màn hình hết cỡ... chiếc smartphone hiện đại nhưng... "hại điện" của bạn vẫn không thể trụ được nổi quá một ngày sau mỗi lần sạc.Dù vậy, trước đây, với những chiếc điện thoại "cục gạch", người dùng có thể sử dụng chúng trong cả tuần liên tục trước khi phải sạc lại.

2. Điện thoại "mỗi người mỗi vẻ"

 

 

 

Về cơ bản, tất cả những chiếc smartphone hiện nay đều giống nhau với màn hình cảm ứng chiếm trọn mặt trước và một thân máy xung quanh. Đồng ý rằng chất liệu của chúng có thể khác nhau, kích thước màn hình cũng có sự khác biệt cùng một số điểm nhấn khác nhưng cách thiết kế điện thoại đã bắt đầu đi vào lối mòn kể từ khi iPhone trình làng vào năm 2007.

Trong khi đó, trước đây, bạn có thể mua điện thoại với thiết kế lấy cảm hứng từ hộp trang điểm, giọt nước, chiếc lá, thanh kẹo hay thậm chí là... thỏi soi. Các nhà sản xuất khi đó không ngần ngại đưa vào thử nghiệm những kiểu dáng mới nhằm thu hút sự chú ý của người dùng.

3. Không hề có Internet

 

 

 

Hình ảnh những chiếc smartphone hiện đại ngày nay đã gắn liền với kết nối Internet và có thể nói một nửa sức mạnh của chúng chỉ có thể phát huy được kết nối với Internet. Trong khi đó, điện thoại vào những năm 90 của thế kỉ trước nhìn chung chỉ có khả năng nghe, gọi và nhắn tin. Bạn cũng có thể sử dụng một vài tính năng khác cũng hoàn toàn không "dính dáng" đến Internet như máy tính, đèn pin, hẹn giờ, quy đổi tiền tệ...

4. Trò chơi tuyệt nhất quả đất là Rắn săn mồi

 

 

 

Mặc dù chưa có một thống kê nào khẳng định điều này nhưng Snake nhiều khả năng chính là trò chơi trên di động phổ biến trên thế giới vài thập kỷ trước. Vào thời điểm khi Nokia vẫn là ông vua trên thị trường di động, trò chơi đơn giản nhưng đầy thách thức này đã lấy đi không ít thời gian của người dùng.

5. Không ai thích dùng màn hình cảm ứng

 

 

 

Trước đây, màn hình cảm ứng luôn là một khái niệm khiến người dùng ngần ngại, lý do một phần đến từ giá thành cao, hoặc do những hạn chế về công nghệ vào thời điểm đó. Khi ấy, điện thoại có màn hình cảm ứng điện trờ, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ buộc phải sử dụng chúng với bút cảm ứng, nếu mất bút thì chỉ có nước đi tìm... tăm, hay móng tay.

6. Nokia mới là... Apple

 

 

 

Nhìn vào xu hướng thị trường di động hiện nay, có lẽ con cái chúng ta sẽ không bao giờ tin Nokia mới là ông vua trên sân chơi smartphone một thời với rất nhiều dòng máy đạt doanh số mà đến nay vẫn khó có một chiếc điện thoại nào (kể cả iPhone) vượt qua được.

7. Phải trả tiền chỉ để... tải nhạc chuông, hình nền

 

 

 

Có lẽ chỉ những "đứa trẻ" cuối 8X, đầu 9X ngày trước mới có thể được trải nghiệm cảm giác thích xuýt xoa một hình nền, nhạc chuông nào đó được quảng cáo đầy trên TV, mặt báo mà không thể tải về chỉ vì chúng quá... "mắc". Thay vì kết nối điện thoại với máy tính để "copy" dữ liệu như hiện nay, khi những chiếc điện thoại còn khá "thô sơ" và cơ bản, người ta phải nhắn tin SMS đến một dịch vụ cung cấp nào đó chỉ để... tải nhạc chuông.

(Tổng hợp)/Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng