Đăng ngày: bởi Orion Data Convert

Mới đây, ứng dụng Facebook bị người dùng tố là nguyên nhân khiến hệ điều hành iOS hao pin trầm trọng. Và điều này quả thực không sai, khi mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã đưa ra một số thủ thuật để giúp ứng dụng họ luôn trong trạng thái chạy ngầm, đồng thời liên tục làm mới nội dung, khiến cho những chiếc iPhone sụt pin nhanh hơn đáng kể. 

Sau khi bị cáo buộc, Facebook đã lên tiếng nhận lỗi và hứa sẽ có bản cập nhật sớm trong khoảng thời gian tới. 

Nhanh tay cập nhật ứng dụng Facebook để giúp iPhone giảm hao pin

Facebook tung ra bản cập nhật xử lý tình trạng hao pin trên hệ điều hành iOS

Và cũng thật nhanh chóng, người dùng iOS mới đây đã nhận bản cập nhật Facebook mới nhất từ kho ứng dụng App Store với mức dung lượng 94MB. Song, Facebook không thừa nhận rằng họ đã sử dụng ‘mánh khoé’ để khiến iPhone hao pin hơn, mà họ chỉ xem đây là một lỗi thông thường cần được vá.

Bản cập nhật mới của Facebook được tung ra nhằm kiểm soát 2 lỗi, vấn đề đầu tiên liên quan đến việc Facebook luôn trong trạng thái kết nối và hoạt động nền liên tục. Lỗi thứ 2 ngăn chặn tình trạng ứng dụng luôn tự phát ra những đoạn video không có âm thanh, dù người dùng lúc đó đã thoát ứng dụng Facebook khi xem xong video bất kỳ nào đó.

Tuy những thủ thuật này không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng, nhưng nó sẽ âm thầm hút cạn pin của iPhone khi bạn không có nhu cầu dùng đến.

Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng