Đăng ngày: bởi Quynh Nguyen

Nếu đang để ngày sinh trên Facebook, hãy xem bài này rồi xoá ngay & luôn!

Ngày nay, bên cạnh việc trở thành một chỗ thường lui tới của rất nhiều người dùng thì Facebook còn là nơi lưu trữ rất nhiều thông tin về họ. Và trong số đó, ngày sinh chính là một trong những thông tin quan trọng mà kẻ xấu luôn nhắm tới!

Theo nghiên cứu mới nhất của Cifas (một công ty cung cấp giải pháp chống gian lận ở Anh) thì những kẻ lừa đảo đang chuyển hướng sang các phương tiện truyền thông, mạng xã hội để khai thác thông tin từ người dùng.

Cụ thể thì vào năm ngoái, số trường hợp bị đánh cắp danh tính - giả danh đã tăng lên 57 %. Tương đương với tầm 148.000 nạn nhân và gây thiệt hại về tài sản lên đến 193 tỷ bảng Anh.

Kẻ xấu đang trục lợi từ thông tin của bạn

Và trong tất cả các trường hợp kể trên thì có đến 86 % vụ việc liên quan đến thông tin cá nhân trên Facebook. Điều đáng nói là kẻ xấu không cần phải bỏ thời gian hack tài khoản để có được thông tin mà chỉ đơn giản là được người dùng mang "biếu" sẵn.

"Facebook, Twitter, LinkedIn và các nền tảng trực tuyến khác không đơn thuần chỉ là một trang mạng xã hội mà chúng còn dần trở thành vùng đất 'săn trộm' danh tính!...

Hãy cẩn thận khi đăng tải bất cứ thông tin cá nhân nào lên mạng - bao gồm cả trong phần hồ sơ và cả các bài đăng. Những thông tin không nên đăng bao gồm số điện thoại, hình ảnh/địa chỉ chỗ ở, nơi làm việc hay trường học của bạn. Đặc biệt là ngày tháng năm sinh!", CEO Cifas -  Simon Dukes cảnh báo.

Hãy cẩn thận khi chia sẻ thông tin cá nhân lên mạng

Có thể từ nảy đến giờ, những con số dẫn chứng hay cảnh báo đều không quan trọng lắm với bạn. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, người xấu có thể dùng thông tin bạn cung cấp để quấy rối, đặc biệt là giả danh hòng trục lợi.

Chẳng hạn như họ có thể tạo một tài khoản mới rồi nhắn tin cho bạn bè của bạn nhờ mua card điện thoại,... Vậy nên, cẩn trọng và hạn chế đăng chi tiết về bản thân lên mạng là một điều cần thiết, các bạn nên lưu ý nhé!

Đừng quên xoá ngay ngày sinh, vả cả các thông tin cá nhân khác, nếu đang để trên Facebook, cũng như comment chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới!

  • facebook smartphone
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng