Đăng ngày: bởi Đỗ Anh Tuấn

[​IMG]


Không phải tất cả các loại smartphone đều có chất lượng âm thanh hoàn hảo hay một mức âm lượng đủ lớn. Trong khi đó, bạn lại không đủ tài chính để ở hữu một chiếc điện thoại đáp ứng được những yêu cầu này. Đừng vội bi quan, hãy tin rằng, ta có thể sở hữu một chiếc smartphone tương tự thế bằng các thủ thuật sau đây. 

1. Thiết lập các hiệu ứng

Bạn có thể tùy chỉnh các hiệu ứng âm thanh ngay trên giao diện phần mềm của điện thoại để cải thiện chất lượng âm thanh chỉ với một vài thao tác rất đơn giản.

Thông thường, bạn sẽ thực hiện các cài đặt này từ giao diện cài đặt âm thanh của máy, hay trong phần Settings của trình nghe nhạc mặc định. Tuy nhiên, dưới đây là hướng dẫn cụ thể đối với một số dòng máy có trình nghe nhạc tuyệt vời được tích hợp sẵn.

Đầu tiên, đối với TouchWiz, bạn cần phải kết nối với thiết bị âm thanh bất kỳ mà bạn muốn dùng. Sau đó đi tới Settings > Sound > Audio Settings, bạn sẽ thấy hàng loạt các tùy chỉnh âm thanh để thỏa sức điều khiển.

Trên giao diện MIUI của Xiaomi có sẵn một Enhancer cho tai nghe. Bạn chỉ cần cắm tai nghe, tùy chỉnh và tận hưởng. Giao diện còn cho phép lựa chọn giữa tai nghe in-ear và tai nghe bình thường để tối ưu hóa trải nghiệm tốt nhất.

Với Xperia UI, bạn có một bộ ClearAudio và equalizer để mặc sức tinh chỉnh. Sense UI luôn nổi tiếng với các tùy chỉnh sẵn có mà không cần đến sự xuất hiện của bên thứ 3. Bạn có thể dùng với BoomSound với những trải nghiệm âm thanh đẳng cấp nhất. Tuy nhiên, bạn không thể tối ưu hóa các thiết lập từ Oxygen, Optimus hay Stock Android.
 

[​IMG]


Tuy nhiên, không phải mẫu điện thoại nào cũng hỗ trợ sẵn các tính năng tùy chỉnh như trên. Khi đó, bạn cần sự hỗ trợ của phần mềm thứ ba. Hãy tham khảo cách dưới đây.

2. Sử dụng một trình chơi nhạc tốt hơn

Nếu chiếc điện thoại của bạn mặc định không hỗ trợ các tính năng tùy chỉnh hiệu ứng nâng cao, bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của các trình phát nhạc tốt hơn để nâng cao trải nghiệm âm nhạc của mình. Hai phần mềm chơi nhạc khá tốt được đề nghị đó làPowerAMP và Equalizer +.

Đối với Equalizer+, bạn được cung cấp các tùy chỉnh với 5-band, trong khi PowerAMP thì thực sự mạnh mẽ hơn với 10-band cùng những tùy chỉnh chuyên sâu đặc biệt. Có thể, bạn sẽ phải chi trả một vài đô la cho những tính năng đặc biệt, tốt nhất, nhưng một khi đã đầu tư, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận.
 

[​IMG]


Bạn có thể tải về hai ứng dụng theo link dưới:


3. Sử dụng một EQ

Nếu các trình phát nhạc trên vẫn chưa đủ hấp dẫn, hãy để những ứng dụng chỉnh âm sau thuyết phục đôi tai của bạn.

Music Volume EQ và Bass Booster là hai ứng dụng hiệu chỉnh âm thanh cũng như âm lượng rất tuyệt vời trên Android. Hai ứng dụng cung cấp các tùy chọn nâng cao, điều chỉnh âm lượng, các âm tress, bass,... rất đầy đủ, hứa hẹn mang lại cho bạn trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng máy Sony hay One Plus 2 thì hãy tận dụng trình quản lý mặc định của máy trước nhé.
 

[​IMG]


Bạn có thể tải về ứng dụng tại đây:

4. Xem xét vị trí đặt loa của bạn

Hãy kiểm tra vị trí đặt loa ngoài của điện thoại, hay loa rời, và chắc chắn rằng chúng không bị cản bởi bất cứ vật gì. Loa khi bị cản sẽ dễ cho âm thanh nhỏ, rè và khiến bạn mất đi cảm hứng cho bài nhạc. Bạn cũng lưu ý cách cầm tay nhé, đừng để bàn tay che loa, vì loa ngoài của điện thoại thường được làm ở cạnh dưới.
 

[​IMG]


Ngoài ra, còn một cách khác giúp bạn tạo ra âm thanh vòm một cách rất hiệu quả, đó là đặt chiếc điện thoại vào trong lòng một chiếc cốc thủy tinh, hay bát tô, bạn sẽ thấy điều bất ngờ với âm thanh phát ra đó. Ngoài ra, việc hướng loa vào phía các góc cũng sẽ giúp âm thanh phản xạ và bật ra ngoài theo nhiều hướng. Điều này sẽ mang trải nghiệm âm nhạc của bạn lên đỉnh hơn bao giờ hết.

5. Sử dụng tại nghe

Sự thật là, hầu hết các smartphone đều không thể mang lại âm thanh tuyệt đỉnh khi phát qua loa ngoài, trừ một số dòng cao cấp được tích hợp các chip âm thanh với độ phân giải cao. Tuy nhiên, khi nghe bằng tai nghe thì đó lại là một điều khác, chất lượng âm thanh tốt hơn hẳn. 

Và đôi lúc, nếu tập trung, bạn sẽ có cảm giác như mình đang ở trong phòng riêng tư để thưởng nhạc một mình vậy. Quan trọng hơn, chất lượng âm thanh cũng đi kèm với chất lượng tai nghe, do đó hãy lựa chọn cho mình những chiếc tai nghe chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu bản thân nhé.
 

[​IMG]

wint
Tham khảo: AP

  • Mẹo nhỏ giúp tăng chất lượng âm thanh android iphone
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng