Đăng ngày: bởi Thành Anh

Bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích về chu kỳ pin, số lần sạc và cách để kiểm chứng thể trạng pin trên iPhone
 

Tình trạng pin luôn là vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu khi sử dụng thiết bị di động, và iPhone cũng không phải là sản phẩm ngoại lệ. Tuy nhiên, để kiểm chứng được được những thông tin về tình trạng (chu kỳ sạc, độ chai..) của thỏi pin trên iPhone chưa bao giờ là việc dễ dàng. Apple hầu như giám sát hết tất cả các thông tin đó và không muốn cho người dùng cảm thấy ..lo lắng về thể trạng pin trên thiết bị. Nhưng chỉ với vài thủ thuật đơn giản dưới đây, bạn sẽ quản lý được viên pin trên các thiết bị iPhone trở nên dễ dàng hơn.

Mẹo đơn giản kiểm tra chu kỳ sạc, thể trạng pin iPhone, iPad

Lưu ý rằng, Apple tính chu kỳ pin của của tất cả các sản phẩm iDevices theo cách sau, 1 lần sạc (1 cycle) được tính lúc bạn nạp đầy 100%. Ví dụ như bạn sử dụng hết 25% pin và cắm sạc cho đầy, sau đó bạn ngừng sạc và tiếp tục sử dụng thêm 75% pin nữa thì Apple tính đây là 1 cycle sạc của thiết bị bạn. (Cộng dồn 75% pin và 25% pin là 100% pin)

Bên cạnh đó, các thiết bị iDevices của Apple bị giảm tuổi thọ pin xuống còn 80% khi sử dụng hết số lượng chu kỳ sau:

 

 

 

 

  • iPhone 500 chu kỳ sạc
  • Apple Watch chu kỳ sạc
  • iPad 1000 chu kỳ sạc
  • iPod 400 chu kỳ sạc
  • MacBook 1000 chu kỳ sạc

Không quá khó để bạn dự đoán được thể trạng thỏi pin trên thiết bị iDevices của mình phải không nào?

Để có được những số liệu chính xác hơn, bạn cũng có thể tải ứng dụng coconut dành cho thiết bị iOS đối với máy Mac (tại đây), ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. 

Mẹo đơn giản kiểm tra chu kỳ sạc, thể trạng pin iPhone, iPad

Hoặc iBackupBot dành cho thiết bị Windows (tại đây), riêng với phiên bản iBackupBot dành cho Windows, nếu có nhu cầu biết được nhiều thông tin hơn về pin trên iPhone, bạn phải trả thêm 35$ dành cho phiên bản đầy đủ

Mẹo đơn giản kiểm tra chu kỳ sạc, thể trạng pin iPhone, iPad

Mẹo đơn giản kiểm tra chu kỳ sạc, thể trạng pin iPhone, iPad

Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng