Đăng ngày: bởi Đỗ Anh Tuấn

Khi bạn sử dụng một chiếc iPhone quá lâu, nhất là các iPhone đời cũ thì hiện tượng giật, lag, chậm, delay xảy ra với chiếc "dế yêu" của mình sẽ làm bạn rất khó chịu. Trên iOS ngoài việc restore máy ra, để phục hồi lại độ mượt mà ban đầu từ khi mới mua máy, thì bên cạnh đó một số mẹo sau đây sẽ giúp chiếc iPhone của bạn làm được điều đó, mà không cần restore ảnh hưởng dữ liệu của mình.


Khởi động lại máy
 

[​IMG] 


Cũng giống như việc tắt các ứng dụng đang chạy nền, khởi động lại giúp điện thoại giải phóng được bớt dung lượng bộ nhớ mà iPhone đã dành cho những phần mềm này chạy nền. Hãy thử khởi động lại iPhone để cải thiện tốc độ vận hành của máy.

Vô hiệu hóa tính năng "Tự động cập nhật ứng dụng"
 

[​IMG]


Việc tự động cập nhật ứng dụng ở chế độ chạy nền cũng khiến điện thoại của bạn vận hành chậm chạp hơn. Thay vì vậy, hãy tắt nó đi bằng cách vào Settings > iTunes and App Store > Automatic Downloads > chọn tắt những ứng dụng bạn không muốn tự động cập nhật.

"Tìm và diệt" những ứng dụng có dung lượng quá lớn
 

[​IMG]


Nếu những ứng dụng bạn ít khi nào dùng đến mà lại chiếm quá nhiều tài nguyên, tại sao không loại bỏ nó đi để máy được vận hành trơn tru hơn? Để "tìm và diệt" những ứng dụng này, vào Settings > General > Usage > Manage Storage. Danh sách các ứng dụng kèm theo dung lượng sử dụng sẽ được liệt kê đầy đủ ở đây, việc còn lại của bạn chỉ là chọn lựa và xóa chúng đi.

Xóa bớt ảnh và video cũ
 

[​IMG] 


Bạn cũng nên biết rằng dung lượng máy luôn có giới hạn và nếu lưu quá nhiều dữ liệu sẽ khiến máy trở nên ì ạch. Vì thế hãy tập thói quen đồng bộ và chuyển bớt ảnh lên máy tính hoặc iCloud, còn những bức ảnh nào không thực sự cần đến, hãy thẳng tay xóa chúng để giải phóng bộ nhớ máy.
Lưu ý: Bạn phải xóa trong thư mục rác luôn để chắc rằng ảnh của bạn được xóa hoàn toàn.

Xóa cache trình duyệt Safari
 

[​IMG]


Cache là bộ nhớ đệm do Safari ghi lại để cải thiện hiệu năng tải web trong những lần truy cập sau. Tuy nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân khiến máy ì ạch nếu lượng cache chiếm quá nhiều bộ nhớ. Để làm sạch cache, bạn vào Settings > Safari > Clear History and Website Data.

Tắt ứng dụng đang chạy nền
 

[​IMG] 


Việc chạy nền giúp người dùng chuyển qua lại giữa các ứng dụng đang hoạt động được nhanh hơn, tuy nhiên đây cũng là "con dao hai lưỡi" khi ngấm ngầm chiếm dung lượng RAM của máy. Và tất nhiên một khi bộ nhớ RAM bị sử dụng hết, chúng ta sẽ thấy cảnh iPhone trở nên giật, lag kinh hoàng.

Xóa bớt tin nhắn cũ
 

[​IMG]


Có một điều mà nhiều người vẫn chưa biết, những tin nhắn văn bản trong điện thoại khi được lưu quá nhiều cũng trở thành gánh nặng khiến máy trở nên ì ạch. Vì vậy, hãy chọn lọc tin nhắn và xóa bớt chúng khi đã quá cũ mà bạn chẳng thèm đọc tới.
 

Nguồn: Tech Insider

  • tăng tốc iphone iphone chạy chậm
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng