LG G4

Hãng : LG

LG đã và đang ngày càng nổi tiếng hơn, một phần không nhỏ nhờ smartphone G3 gặt hái được thành công lớn trong năm 2014. LG không còn là nhà sản xuất quá phụ thuộc vào thiết kế sản phẩm như trước nữa (thời của những sản phẩm...
5.600.000₫

LG đã và đang ngày càng nổi tiếng hơn, một phần không nhỏ nhờ smartphone G3 gặt hái được thành công lớn trong năm 2014. LG không còn là nhà sản xuất quá phụ thuộc vào thiết kế sản phẩm như trước nữa (thời của những sản phẩm như LG Prada). Những flagship gần đây như G3 và G4 chú trọng nhiều hơn đến cấu hình và hiệu suất bên cạnh thiết kế.

LG G4 mặt trước

Với nhiều người, màn hình 5.5 inch của G4 có thể là hơi lớn, kích thước của nó cũng lớn hơn G3 nên G4 gần như đã trở thành một chiếc phablet. Thứ hai, năm nay LG có phần chú trọng hơn vào vẻ ngoài của sản phẩm với thiết kế vỏ da cũng như nhựa họa tiết kim cương thay vì nhựa trơn khiến G4 nổi bật hơn. Cuối cùng, hãng sử dụng chip Snapdragon 808 (về lí thuyết) yếu hơn Snapdragon 810 nhưng lại được tối ưu cho G4 (cũng trên lí thuyết).

Khi mà cấu hình phần cứng đã gần nhưng ngang nhau, LG tập trung nhiều hơn vào những yếu tố khác để hấp dẫn khách hàng. Liệu họ có thành công?

Thiết kế

Phiên bản G4 dùng trong bài viết có vỏ bằng nhựa. Dù các họa tiết kim cương tạo cảm giác khác hoàn toàn so với nhựa trơn nhưng vẫn không hấp dẫn bằng vỏ da. Phần lưng có thể được tháo rời hoàn toàn để gắn mini SIM, thẻ nhớ microSD và pin.

Với kích thước 149 x 76 x 9.8 mm, G4 thật sự là một chiếc điện thoại to bản với nhiều người. Cảm giác thân máy lớn hơn cả Galaxy Note 4, khung máy cũng lớn hơn G3 dù kích thước màn hình bằng nhau.

LG G4 mặt sau

Màn hình của G4 hơi cong nhẹ nhưng chắc chắn bạn sẽ chỉ để ý sau khi đã đọc những thông tin như thế này chứ khó mà cảm nhận nếu nhìn thấy sản phẩm từ lần đầu. Theo lí thuyết thì màn hình cong khi gọi điện thì ôm sát vào mặt hơn nhưng thực tế thì có vẻ độ cong này chẳng đáng là bao. Tác dụng của mặt cong chỉ là giúp cho sản phẩm trông hấp dẫn hơn một chiếc điện thoại thông thường ở một số góc độ.

Độ cong ở phần lưng rất vừa vặn trong lòng bàn tay giúp cầm nắm thoải mái. Độ dày thân máy 9.8 mm làm cho G4 là một trong những chiếc flagship “mập mạp” nhất. Bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự hiện diện của máy trong túi quần. Một cảm giác “khó tìm kiếm” vì những công ty khác đang chạy theo danh hiệu “mỏng nhất thế giới”. Tuy nhiên trọng lượng 155g của G4 lại không phải là nặng khi so với kích thước.

Một điểm đặc biệt khác trong thiết kế là không có phím bấm ở các cạnh, thay vào đó chúng nằm ở phía sau, gần như giống hệt G3. Trên G4 thì 2 phím âm lượng to hơn còn phím nguồn nhỏ đi và không còn là hình tròn như G3. Ban đầu thì cũng cần chút thời gian để làm quen, sau đó thì bấm thoải mái, giống như G3. Mà có khi bạn cũng không phải bấm phím nhiều vì có thể chạm hai lần để mở màn hình.

LG G4 cạnh phải

Nếu G4 có thiết sót một tính năng “hot” nào thì đó là cảm biến vân tay. Trong khi các hãng khác đã và đang trang bị cảm biến vân tay cho sản phẩm từ lâu thì G4 vẫn nằm ngoài danh sách này.

Thiết kế của G4 dựa nhiều vào nền tảng G3 với một số điểm thay đổi bao gồm vỏ da và màn hình hơi cong với mục đích tạo ra một sản phẩm có phần khác lạ hơn. Dù phablet không còn bị đánh giá là quá khổ nhưng G4 vẫn sẽ cho cảm giác hơi lớn với một số người. G4 là một phablet cỡ nhỏ.

Dù ghi nhận nỗ lực của LG với thiết kế đột phá bằng nhựa và da nhưng có vẻ hàng xóm Samsung đang có lợi thế hơn với Galaxy S6 làm từ nhôm và kính.

Màn hình

G4 sở hữu màn hình “đáng tiền”, kích thước 5.5 inch độ phân giải 2560 x 1440 pixel, mật độ điểm ảnh 538 ppi lớn hơn “nhu cầu” của mắt khá nhiều. Hình ảnh hiển thị siêu nét, đổi lại cũng tiêu thụ lượng điện lớn hơn. Màn hình Quad HD thật sự tuyệt vời nhưng chắc sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu chúng có thể sáng đèn lâu hơn.

LG G4 mặt trước

Nói về màn hình, LG tự hào giới thiệu công nghệ hiểu thị IPS Quantum (một công nghệ khác hơn so với Quantum Dot dùng trên TV) và N-Type Liquid Crystals giúp tăng độ sáng và độ chính xác màu sắc.

Hãng khẳng định màn hình G4 sáng hơn G3 25%, độ chính xác màu sắc đạt 98% so với chuẩn DCI (tiêu chuẩn màu sắc cao cấp cho những bộ phim Hollywood). Nhưng lời nói đôi khi chẳng chứng minh được gì, vì vậy mời các bạn tự kiểm chứng với ảnh chụp so sánh giữa 2 màn hình G3 và G4 bên dưới. Độ sáng 2 máy đều là 100%.

Lưu ý: góc nhìn không ảnh hưởng đến hiển thị màu sắc của những smartphone cao cấp như G3 và G4.

LG G3 và LG G4

Rõ ràng G4 sáng hơn và màu sắc nhìn rực rỡ hơn. Màu sắc dù rất rực rỡ nhưng vẫn chưa tới mức quá nịnh mắt như một số màn hình AMOLED, đảm bảo trải nghiệm hình ảnh chân thực, có chiều sâu và góc nhìn rộng.

Tuy nhiên nếu xét về độ sáng thì Galaxy S6 vẫn có phần nhỉnh hơn G4.

Phần mềm

Dù màn hình của G4 có tốt hơn G3 nhưng giao diện phần mềm UX 4.0 trên nền Android 5.1 lại không tận dụng được ưu thế đó. Trái lại giao diện có phần xấu hơn so với G3.

LG G4 Smart Bulletin

Ngoài những tác vụ mặc định của Android, UX tích hợp thêm một số tính năng riêng thành ra đôi lúc gây một chút vấn đề. Ví dụ tính năng tự động xoay màn hình khi xem phim không phải luôn luôn hoạt động tốt.

LG Health tương tự Samsung Health, là ứng dụng theo dõi vị trí và đếm bước chân.

Tính năng phần mềm đặc trưng nhất của LG phải kể đến Smart Bulletin nằm bên trái màn hình chủ. Nó chứa cả Health, Calendar, Music, Smart Settings, Qremote, Smart Tips, mỗi tính năng có thể được tắt mở riêng biệt cũng như cả Smart Bulletin cũng có thể đươc tắt đi. Dù vậy thì mở Smart Bulletin cũng không quá khác biệt so với mở ứng dụng. Bạn vuốt màn hình thay vì nhấn vào một biểu tượng.

Các ứng dụng riêng của LG như Thời tiết, Lịch… đôi khi nhận được cập nhật, tương tự G3.

LG G4 Home

Một tính năng đặc trưng khác là Smart Notice được cải tiến hơn so với G3. Widget đồng hồ và thời tiết kèm thông báo Smart Notice được tích hợp thêm tính năng hiển thị ứng dụng đang tiêu hao pin.

Những tính năng được giữ nguyên không đổi là chạy song song hai ứng dụng Dual Windows, chạy ứng dụng trên cửa sổ nhỏ QSlide và khả năng điều chỉnh cụm phím ảo phía dưới. Ngoài ba phím mặc định, bạn có thể chọn thêm 2 trong số 4 phím ảo gồm mở thanh thông báo, QMemo+, QSlide và Dual Windows.

Tổng kết thì LG UX 4.0 khá ổn, hơi tiếc Dual Windows vẫn không hỗ trợ toàn bộ ứng dụng.

LG G4 phím ảo

Hiệu suất

Nếu bạn hỏi người dùng G3 rằng họ không thích điểm nào của máy, câu trả lời gần như sẽ là thời lượng pin (cá nhân tôi cũng vậy). Dù đã có vài lần nâng cấp phần mềm nhưng như tác dụng cải thiện thời lượng pin không được bao nhiêu.

Với việc G4 dùng chip 6 nhân Snapdraon 808 chứ không phải 810, áp lực lên pin được giảm bớt, máy đỡ nóng hơn.

Trên lí thuyết thì 808 thua kém 810 nhưng thực tế cho thấy gần nhưng không có khác biệt nào khi dùng hàng ngày. Ứng dụng mở nhanh chóng như bất kì flagship nào khác, game chạy mượt. Chỉ có một vấn đề liên quan đến năng lực xử lí đó là máy cần một thêm ít thời gian để hiển thị hết toàn bộ thư viện ảnh.

Vấn đề thực sự vẫn nằm ở pin dung lượng 3000 mAh ngang bằng G3, G4 gặp khó khăn với một ngày hoạt động với tất cả các tính năng đều mở. Dù bạn có thể thay pin khác rất nhanh nhưng sẽ tốt hơn nếu pin dùng được lâu hơn.

LG G4 pin

Khá là kì lạ khi mà G4 có kích thước lớn hơn G3, LG lẽ ra đã có thêm không gian để bố trí linh kiện và thêm khoảng trống cho pin. Thời lượng pin của G3 vốn chỉ ở mức bình thường, G4 cũng tương tự.

Cụ thể, sau 7 tiếng rưỡi sử dụng, pin còn 25% kèm dự báo còn 2 giờ rưỡi hoạt động. Ba ứng dụng thường trực nhất là Gmail, Skype và WhatsApp nhưng không phải lúc nào cũng mở, không chơi game. Tuy nhiên máy vẫn báo 20% pin dùng cho màn hình. Thời gian dùng dài nhất là 16 tiếng, màn hình tiêu hao 25% năng lượng. Dĩ nhiên trên đây là tình huống dùng một smartphone theo cách tận dụng toàn bộ các tính năng của máy. Thời lượng pin phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng.

Ngoài chế độ tiết kiệm pin thông thường, G4 có thêm chế độ tối ưu pin cho game có tên Battery & Power Saving’s Game Optimizer. Thực ra chế độ này làm giảm chất lượng hình ảnh của game nhằm đỡ tốn điện năng hơn. Bạn còn có thể chọn tắt một ứng dụng nào đó nếu cần thiết, dành năng lượng cho ứng dụng quan trọng hơn, một sự thay đổi mới mẻ hi vọng bù đắp phần nào cho khiếm khuyết về pin. Tuy nhiên LG vẫn chưa thể cung cấp một chế độ tiết kiệm pin tốt như Sony đang làm cho các máy Xperia.

Đa phần người dùng sẽ không nhận ra điểm khác biệt giữa chip Snapdragon 808 và 810, nhưng nếu phải chọn thì có lẽ 808 tiêu hao ít năng lượng hơn cũng là một sự lựa chọn hợp lí.

Camera

Như cách LG đặc biệt chú trọng đến camera của siêu phẩm G4, chúng ta cũng nên dành sự quan tâm đặc biệt tới phần này. Hãng thực sự muốn một lần là vua camera phone khi trang bị cho G4 camera 16 MP f/1.8.

Năm ngoái G3 đã có nâng cấp mạnh với tính năng lấy nét laser, G4 tiếp tục kế thừa tinh năng này đi kèm với cảm biến lớn và khẩu độ tốt hơn. Tốc độ lấy nét của hai máy là ngang nhau 276 micro giây. Tốc độ này đã quá nhanh nên cũng không cần phải tìm cách tăng thêm nữa. Dù là ngoài trời, ánh sáng đèn hay đêm tối, G4 đều làm rất tốt việc lấy nét nhờ laser.

LG G4 camera ISO 200

ISO 200

Kích thước cảm biến là 1/2.6 inch lớn hơn cảm biến 1/3 inch đang dùng trên nhiều sản phẩm (như iPhone 6) nhưng vẫn nhỏ hơn cảm biến của một máy chụp hình compact bình thường và Xperia Z3 là 1/2.3 inch cũng như nhỏ hơn nhiều so với DSLR (vào khoảng 1,38 inch). Nhưng LG vẫn tự tin G4 có thể thay thế DSLR.

Ảnh chụp của G4 rất ấn tượng. Bạn hãy nhìn vào ảnh bên dưới, được chụp ở ISO 2450, có chất lượng rất tốt, thấy được nhiều chi tiết so với kết quả “lem nhem” của nhiều đối thủ. Dù nó chưa thực sự hoàn hảo, đôi chỗ vẫn bị nhiễu nhưng cũng khó mà trông đợi nhiều hơn với một chiếc smartphone.

LG cho biết khẩu độ f/1.8 có khả năng thu nhận ánh sáng nhiều hơn 60% so với camera iPhone 6 khẩu độ f/2.2. Camera thu được nhiều ánh sáng hơn, tốc độ chụp và xử lí nhanh hơn tránh được nhiễu. Chụp đêm không có flash cũng chẳng phải vấn đề gì lớn.

LG G4 camera ISO 350

ISO 350

Có 3 chế độ chụp: chế độ đơn giản gần như không hiện tùy chọn nào, chỉ cần chạm là chụp. Chế độ tự động cho phép điều chỉnh đơn giản, bao gồm tính năng chạm để lấy nét. Chế độ thủ công hoàn toàn cho phép điều chỉnh toàn bộ các thông số camera như một máy ảnh chuyên nghiệp bao gồm cả tính năng lấy nét thủ công. Bạn còn có thể xuất ra định dạng ảnh DNG RAW để chỉnh sửa bằng các phần mềm chuyên dụng.

Về chất lượng hình ảnh của camera G4 thì màu sắc có hơi bị rực rỡ hơn thực tế một chút nhưng độ cân bằng trắng thì rất tốt, không thua kém các DSLR hay máy compact. Nhờ khả năng phát hiện đối tượng lấy nét bằng tia hồng ngoại và sự phối hợp của các cảm biến và công nghệ khác nhau, ảnh chụp tái tạo được màu sắc tốt, hình ảnh trông rất thật và tự nhiên. Ánh sáng từ các bóng đèn (nếu có) cũng không gây ra hiện tượng chói hay ám màu lên ảnh.

LG G4 camera ISO 2450

ISO 2450

Hệ thống ổn định hình ảnh quang học làm việc tốt. Trong khi đa số OIS chỉ dùng con quay theo 2 trục X và Y thì G4 có OIS dùng tới 3 trục XYZ. Chỉ bấy nhiêu đã có thể giúp bạn tự tin khi bấm máy.

Muốn so sánh với DSLR thực sự vẫn còn sớm nhưng năm nay LG đã phần nào có thể tự hào vì G4 có khả năng thay thế camera chuyên dụng trong một vài trường hợp. Còn gì để phàn nàn với một chiếc camera tốc độ cao, chụp ảnh tốt, có thể xuất ảnh RAW. Dù bạn là người thích chụp ảnh mọi lúc mọi nơi, cầm máy lên và chụp hay thích mày mò khám phá các thông số thì LG G4 đều là một sự lựa chọn thích hợp.

Kết

LG G4 sở hữu nhiều ưu điểm từ lớp vỏ da cao cấp, camera tuyệt hảo cho đến màn hình công nghệ lượng tử cong nhẹ đầy phong cách với độ sáng và màu sắc được tăng cường. Việc không được trang bị vi xử lí mạnh nhất hiện nay cũng không thể kéo G4 khỏi vị trí một siêu phẩm.

Nhưng G4 cũng có những vấn đề của riêng mình: nó có kích thước lớn hơn G3 cũng như lớn hơn các flagship khác trên thị trường. G4 sẽ không phải lựa chọn nếu bạn thích một sản phẩm nhỏ gọn và thanh mảnh nhưng đổi lại nó là lựa chọn hoàn hảo ở phân khúc phablet cỡ nhỏ.

LG G4 vỏ da

Điểm trừ lớn nhất sẽ cản trở G4 thành chiếc smartphone tuyệt đỉnh của năm 2015 có lẽ là pin. Dù có kích thước lớn hơn G3 và vi xử lí mới hơn nhưng pin lại không đổi. Lẽ ra hãng nên cố gắng tận dụng thêm khoảng trống để máy có pin lớn hơn. Dù sao thì G4 có thể được thay pin rất nhanh chóng.

LG G4 là một chiếc điện thoại tuyệt vời, là sự cân bằng tuyệt hảo giữa smartphone cỡ lớn và phablet cỡ nhỏ. Đặc biệt camera là điểm cạnh tranh tuyệt hảo mà LG trang bị cho G4.

Theo Pocket-Lint

1. Đổi trả theo nhu cầu khách hàng (đổi trả hàng vì không ưng ý)

Tất cả mặt hàng đã mua đều có thể hoàn trả trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng (trừ khi có quy định gì khác). Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả cho các sản phẩm còn nguyên điều kiện ban đầu, còn hóa đơn mua hàng & sản phẩm chưa qua sử dụng, bao gồm:

- Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp rách

- Đầy đủ các chi tiết, phụ kiện

- Tem / phiếu bảo hành, tem thương hiệu, hướng dẫn kỹ thuật và các quà tặng kèm theo (nếu có) v.v… phải còn đầy đủ và nguyên vẹn

- Không bị dơ bẩn, trầy xước, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua qua sử dụng

2. Đổi trả không vì lý do chủ quan từ khách hàng

2.1. Hàng giao không mới, không nguyên vẹn, sai nội dung hoặc bị thiếu

Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động.

Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa không còn mới nguyên vẹn, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng chụp ảnh sản phẩm gửi về hộp thư của chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách…

Sau 48h kể từ ngày quý khách nhận hàng, chúng tôi có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

2.2. Hàng giao bị lỗi

Khi quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua của chúng tôi, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

- Bước 1: Kiểm tra lại sự nguyên vẹn của sản phẩm, chụp lại ảnh sản phẩm xuất hiện lỗi

- Bước 2: Quý khách liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được xác nhận

- Bước 3: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng, nếu quý khách được xác nhận từ trung tâm chăm sóc khách hàng rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, quý khách vui lòng truy cập ngay Hướng dẫn đổi trả hàng để bắt đầu quy trình đổi trả hàng

3. Phương thức hoàn tiền

Tùy theo lí do hoàn trả sản phẩm kết quả đánh giá chất lượng tại kho, chúng tôi sẽ có những phương thức hoàn tiền với chi tiết như sau:

- Hoàn tiền bằng mã tiền điện tử dùng để mua sản phẩm mới

- Đổi sản phẩm mới cùng loại

- Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin của quý khách cung cấp

- Riêng đối với các đơn hàng thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức hoàn tiền vào tài khoản thanh toán của chủ thẻ

- Hoàn tiền mặt trực tiếp tại văn phòng

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ hoặc để lại lời nhắn tại website. Xin chân thành cảm ơn.

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng