Đăng ngày: bởi Đỗ Anh Tuấn

Đôi lúc chúng ta sẽ cần giấu đi vài thứ trên chiếc điện thoại của mình, có thể là ảnh, là phim, tài liệu hay thông tin "mật" nào đó vì nhiều lý do. Và nếu đang sử dụng iPhone hay iPad, hãy tham khảo bài viết này để biết được cách giấu an toàn nhất.
[​IMG]


Sử dụng ứng dụng Pocket Files

Pocket Files có 2 phiên bản, bản miễn phí có quảng cáo, giới hạn 150 tập tin và bản trả phí $2.99 đầy đủ tính năng. Nếu không có nhu cầu nhiều thì bản miễn phí là đã đủ để sử dụng. Tải về ứng dụng tại địa chỉ:

Sau khi tải về và cài đặt, mở ứng dụng lên bạn sẽ thấy 3 thư mục gồm Photos, Videos và Documents. (Có thể tự tạo thêm thư mục mới nếu muốn).


[​IMG]

Để thêm tập tin, chạm vào biểu tưởng dấu cộng ở góc dưới cùng bên trái. Từ đây, một menu hiện lên cho phép thêm ảnh/video từ thư viện, chụp trực tiếp hoặc tải về từ iCloud,...


[​IMG]

Sau khi các tập tin đã được thêm, chúng sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ của ứng dụng. Giờ thì bạn có thể vào thư viện ảnh và xóa những ảnh gốc để không còn ai có thể thấy được chúng nữa ngoài mình.

Thêm bảo mật bằng Passcode và Touch ID vào Pocket Files

Trong ứng dụng Pocket Files, truy cập Settings > Launch Passcode.


[​IMG]

Từ đây, bạn có thể thêm bảo mật bằng mã passcode, hoặc chọn Unlock using Touch ID để thiết lập bảo mật vân tay. Mỗi lần mở ứng dụng, người dùng sẽ được yêu xác mình dấu vân tay mới có thể truy cập.

Pocket Files còn có thêm một chế độ nữa có tên Decoy Mode, cho phép tạo thêm một mật khẩu khác mà khi truy cập bằng mật khẩu này, ứng dụng sẽ hiển thị một thư mục đã chọn trước.

Sử dụng 1Password và Keep Safe

Nếu muốn cất giữ các thông tin như ID, thông tin thẻ tín dụng,...thì 1Password là lựa chọn tốt nhất. Ứng dụng miễn phí với hầu hết các tính năng, ngoài ra người dùng có thể mua bản đầy đủ với giá $9.99. Tải về tại:

Thêm một ứng dụng nữa là Keep Safe, cho phép cất giữ file, thông tin thẻ, ID và chia sẻ bất kì tài liệu nào trực tiếp từ ứng dụng. Một điểm mà ứng dụng này hơn Pocket Files đó là khi thêm một bức ảnh nào đó, bạn sẽ được hỏi có muốn xóa bỏ ảnh gốc luôn không, chứ không cần phải vào thư viện tìm và xóa rất mất công.


[​IMG]

Keep Safe gồm phiên bản miễn phí (không hỗ trợ Touch ID) và bản Pro có giá $1.99/tháng. Tải về tại:

Mỗi ứng dụng thì đều có những ưu điểm riêng, nên bạn có thể kết hợp sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc để được hiệu quả nhất.
 

Theo: iphonehacks​

  • #password iPhone #khoaanhvadulieucanhan
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng