Đăng ngày: bởi Đỗ Anh Tuấn

Theo thời gian dài sử dụng, smartphone của chúng ta ít nhiều cũng bị giảm dần về hiệu năng và chất lượng phần cứng bên trong. Sau đây là các dấu hiệu nhận biết đã đến lúc bạn nên mua một chiếc máy mới. 
 

[​IMG]


1. Màn hình cảm ứng chậm phản hồi
 

[​IMG]


Màn hình cảm ứng là nơi bạn tương tác với smartphone nhiều nhất. Và nếu nó trở nên chậm chạm khi phản hồi, từng cú vuốt, nhấn đều có độ trễ thì đó là dấu hiệu không thể chối cãi - smartphone của bạn nên vô viện bảo tàng càng sớm càng tốt.

2. Màn hình cảm ứng bị vỡ
 

[​IMG]


Tương tự như trên, tuy màn hình smartphone bị vỡ vẫn có thể sử dụng được trong một vài trường hợp. Thế nhưng, không sớm thì muộn, vết nứt cũng sẽ lan rộng và phần cảm ứng sẽ bị liệt hoàn toàn. Ngoài ra, phần kính nứt cũng có thể gây đứt tay trong quá trình sử dụng.

3. Pin chai
 

[​IMG]


Vấn đề tiếp theo chính là viên pin. Nếu chiếc smartphone của bạn đã "ăn sáng" đầy đủ nhưng chưa kịp đến trưa là đã "ngủm" thì không ổn chút nào. Bạn có hai sự lựa chọn lúc này: đi thay pin (nếu các chức năng khác vẫn ok) hoặc sắm cho mình một chú dế yêu mới.

4. Tắt nguồn ngẫu nhiên
 

[​IMG]


Việc máy đột ngột tắt nguồn là do nhiều nguyên nhân: pin chai, phần cứng gặp vấn đề... Dù hiện tượng này không thường xuyên xuất hiện nhưng đây là dấu hiệu của việc smartphone của bạn đã xuống cấp khá nhiều.

5. Camera kém
 

[​IMG]


Có thể bạn là một người dùng kỹ tính, vì thế bạn quên đi rằng chiếc smartphone 4, 5 tuổi của mình đã quá cổ lỗ sỉ - nhất là ở mảng chụp hình. Vì thế, nếu dư dả tài chính, hãy sắm sửa cho mình một chiếc smartphone mới nhé.

6. Thiết bị hết dung lượng
 

[​IMG]


Ngày xa xưa ấy, dung lượng bộ nhớ trong 8GB hoặc 16GB là quá đủ cho mọi nhu cầu chụp ảnh, video và ứng dụng. Thế nhưng, mọi chuyện đã khác rồi - đặc biệt với những thiết bị không trang bị thẻ nhớ gắn ngoài, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bực bội khi lúc nào cũng phải lo lắng máy hết dung lượng.

Hãy sắm ngay cho mình một chiếc smartphone có dung lượng lớn hoặc ít ra là có khe thẻ nhớ nhé.

7. Trục trặc phần cứng

Với các dấu hiệu sau đây, bạn nên cân nhắc việc đổi smartphone mới bao gồm: loa bị rè, gọi điện thoại bị mất tiếng, wifi kém, máy bị nóng.

8. Mạng 4G sắp tới
 

[​IMG]


Các nhà mạng Việt Nam đang tích cực triển khai mạng không dây tốc độ cao 4G giúp mang lại tốc độ nhanh gấp 10 lần mạng 3G hiện tại. Vì thế, nếu smartphone của bạn đã quá cũ, hãy "đón đầu công nghệ" với những chiếc smartphone 4G nhé.
 

Nguồn: Cnet

  • smartphone ftechhn ftech dấu hiệu
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng