Đăng ngày: bởi Đỗ Anh Tuấn

 Có vẻ như một thời kỳ mới đang mở ra với người dùng smartphone Việt khi có không ít nhũng hệ điều hành mới chuẩn bị được cho ra mắt là sản phẩm 100% được thực hiện bởi người Việt Nam.

Cách đây ít ngày, Cộng đồng người dùng android Việt Nam được đón nhận thông tin về xOS, một hệ điều hành non trẻ dùng cho di động được phát triển bởi một nhóm lập trình viên Việt Nam. Dù chưa đến ngày ra mắt, thế nhưng hệ điều hành này đã phải chống chọi với một đối thủ sừng sỏ không kém là BlurOS, một sản phẩm khác cũng được dựng nên bằng trí tuệ của các lập trình viên Việt.

BlurOS là Custom Rom được build trên mã nguồn do Team XDAVN phát triển cho nhiều điện thoại khác nhau và nó được xây dựng dựa trên Android 6.0 

Khác với các hệ điều hành được phát triển dựa trên Android khác, nhóm phát triển BlurOS cho biết hệ điều hành của họ được tuỳ biến tối đa nhằm phù hợp với thói quen sử dụng của người Việt. Nó có thể tương thích với mọi dòng sản phẩm Android đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

Theo như nhóm phát triển hệ điều hành này thì BlurOS đã được “thai nghén” trong khoảng thời gian hơn 6 tháng. Hiện BlurOS đang ở trong giai đoạn hoàn thiện trước khi được đem ra thử nghiệm nhằm thu thập ý kiến người dùng.

Hiện tại chúng ta mới chỉ có thể hình dung ra BlurOS thông qua những hình ảnh concept được leak từ các diễn đàn công nghệ trong nước:

BlurOS – HĐH dùng cho di động mới được phát triển bởi người Việt

 

BlurOS – HĐH dùng cho di động mới được phát triển bởi người Việt

BlurOS – HĐH dùng cho di động mới được phát triển bởi người ViệtBlurOS – HĐH dùng cho di động mới được phát triển bởi người Việt

BlurOS – HĐH dùng cho di động mới được phát triển bởi người Việt

BlurOS – HĐH dùng cho di động mới được phát triển bởi người Việt

 

  Hiện tại nhóm phát triển đã phát hành bản "Rom" thử nhiệm đầu tiên cho Vega Iron A870 ở đây , Nhóm phát triển cũng hứa phát hành hỗ trợ nhiều máy các bạn có thể tham khảo ở diễn đàn.

                                                                                                                                                  XDAvn

Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng