Đăng ngày: bởi Đỗ Anh Tuấn

Nhờ tính tiện dụng, sử dụng sạc dự phòng đang dần trở thành thói quen của rất nhiều người. Vậy bạn đã biết dùng sạc dự phòng đúng cách chưa?


Những điều cần biết khi sử dụng sạc dự phòng

Đối với những người sử dụng smartphone hay máy tính bảng, vấn đề thời lượng pin luôn làm họ trăn trở, vì một chiếc smartphone có màn hình lớn, đồng nghĩa với việc sẽ ngốn điện năng nhiều hơn, và gần như không một chiếc Smartphone nào có thể trụ được 2 ngày với cường độ sử dụng liên tục. Vì vậy đây chính là lý do mà chúng ta nên có bên mình một viên pin sạc dự phòng, để cứu cánh những lúc hết pin mà bạn không ở gần bất kỳ một ổ cắm điện nào.

Sạc dự phòng có nhiều kích thước và dung lượng khác nhau nhưng điểm chung là đều được thiết kế khá gọn và dễ dàng mang theo bên mình. Pin sạc dự phòng thích hợp cho những ai đi du lịch hay di chuyển xa mà không có nguồn điện và đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động cho công việc.


Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách

 


Pin sạc dự phòng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bạn có biết sử dụng và bảo quản nó đúng cách hay chưa?

- Chỉ sử dụng pin sạc dự phòng chính hãng : Đừng vì ham rẻ mà chọn những loại pin sạc dự phòng kém chất lượng bởi chúng có tuổi thọ kém và rất có thể sẽ làm ảnh hưởng tới sản phẩm công nghệ của bạn.

- Không tự tiện tháo lắp: Bạn cũng không nên tự tiện tháo lắp pin sạc dự phòng ra để kiểm tra, bởi điều này dễ làm thất lạc các thiết bị bên trong và có thể sẽ làm rách tem bảo hành khiến bạn không thể bảo hành được nữa.

- Duy trì nguồn điện nếu không sử dụng trong thời gian dài: Nếu không sử dụng pin sạc dự phòng trong 1 khoảng thời gian dài thì tốt hơn hết bạn cũng nên sạc ít nhất 1 tháng 1 lần để tránh hư hỏng pin và chai pin.

 

- Không nên sạc pin quá lâu: Khi sạc pin, bạn cần chú ý sạc đầy thì nên rút ra, không nên sử sạc quá lâu dễ làm nóng thiết bị, ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

- Hạn chế việc kết nối với các thiết bị khác khi đang trong quá trình sạc pin: Đây cũng là một điểm cần lưu ý nhằm tránh nóng pin sạc dự phòng và có thể làm hư hại tới thiết bị đang kết nối.

- Nên bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Đặc biệt nên tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào hay những nơi có nhiệt độ cao.

Nếu được sử dụng đúng cách và bảo quản cẩn thận bằng một số cách được gợi ý ở trên, chắc chắn khi sử dụng sạc dự phòng, bạn sẽ cảm thấy chúng bền bỉ hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu năng lượng cho những thiết bị công nghệ của bạn.

                                                                                                                           Nguồn: Tổng hợp

                                                                                                                                                             

Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng