Đăng ngày: bởi Đỗ Anh Tuấn

Người dùng Android và iPhone có thể liên lạc với nhau qua các phần mềm liên lạc bên thứ 3 như Whatsapp, Viber. Thế nhưng, bạn sẽ có những trải nghiệm còn tốt hơn nữa nếu như mọi thứ đều được tích hợp trong cùng một hệ thống tin nhắn. Điều mà đã từ rất lâu, BlackBerry đã làm với hệ thống BBM của mình, thậm chí Dâu Đen còn hỗ trợ ứng dụng này trên nền tảng iOS, Android, Windows Phone để người sử dụng các sản phẩm BlackBerry có thể thoải mái hơn khi liên lạc với bạn bè qua các hệ điều hành khác. 

Người dùng iOS, OS X đã có thể liên lạc với người dùng Android thông qua ứng dụng iMessage

Theo những thông tin mới được tiết lộ, Apple nhiều khả năng sẽ trình làng một ứng dụng nhắn tin iMessage trên nền tảng Android vào sự kiện WWDC 2016 diễn ra vào tuần sau. Tức người dùng các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Apple (OS X, iOS) có thể nhắn tin thông qua ứng dụng của hãng với nền tảng Android. Và ngược lại, người dùng Android cũng sẽ sử dụng ứng dụng này để liên lạc với người dùng iPhone, iPad, iPod, thậm chí là iMac, MacBook, v..v. 

Việc Apple trang bị ứng dụng nhắn tin iMessage cho người dùng Android như đã rút ngắn lại khoảng cách giữa 2 nền tảng hàng đầu hiện nay. Thay vì phải sử dụng một ứng dụng nào đó bên thứ 3 chưa thật sự mang lại trải nghiệm tốt. Người dùng iOS, OS X sẽ sử dụng các kết nối mạng (Wi-Fi, 3G) để thực hiện việc gửi tin nhắn cho các thiết bị Android thông qua ứng dụng tin nhắn mặc định. Và tất nhiên, người dùng Android cũng sẽ có những thao tác tương tự trên ứng dụng iMessage được tải về từ Google Play Store.

Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng