Đăng ngày: bởi Đỗ Anh Tuấn

Khả năng bảo mật của iOS được đánh giá cao, nhưng không vì thế mà iPhone miễn nhiễm trước các cuộc tấn công mạng.

Lỗ hổng bảo mật luôn tồn tại trên bất kỳ thiết bị nào, không ngoại trừ iPhone. Dù Apple luôn cố gắng cung cấp các bản vá lỗi, nhưng điều quan trọng nằm ở việc bản thân người dùng có ý thức bảo vệ thiết bị của mình. Dưới đây là những cách người dùng có thể tham khảo.

6 cach bao ve iPhone truoc hacker hinh anh 1
iOS vẫn tồn tại những lỗ hổng bảo mật. Người dùng cần nâng cao ý thức bảo vệ thiết bị của mình khi kết nối Internet. 

Thường xuyên nâng cấp hệ điều hành iOS

Những bản nâng cấp iOS do Apple đưa ra không chỉ kèm theo những tính năng mới, mà chúng còn cung cấp những bản vá mới, sửa lỗi để tăng cường bảo mật. Nâng cấp iOS là cách đơn giản và hiệu quả nhất để đề phòng các cuộc tấn công. Hiện iOS đã có phiên bản 9.3.

Cài đặt ứng dụng VPN (Virtual Private Network)

Các ứng dụng VPN (mạng riêng ảo) như VyprVPN, Private Internet Access (PIA), ExpressVPN, Betternet, Hotspot Shiled... cung cấp đường truyền mạng riêng ảo giúp người dùng kết nối an toàn và bảo mật. Đây cũng là cách để bảo vệ iPhone trước các cuộc tấn công mạng. 

Sử dụng mật khẩu

Người dùng không nên dùng mật khẩu dễ đoán. Chuỗi mật khẩu nên kèm các kí tự chữ hoa, chữ thường, con số. Giữa các mật khẩu không nên có sự liên quan tới nhau. Thói quen này bất tiện khi người dùng phải nhớ nhiều mật khẩu khác nhau nhưng đó là cách rất tốt để tránh kẻ xấu tấn công vào iPhone.

Tìm hiểu kỹ về ứng dụng cần cài đặt

Cũng như iOS, App Store của Apple không phải 100% an toàn để tải những ứng dụng từ đó. Tháng 9/2015, 39 ứng dụng trong App Store bị phát hiện dính mã độc XcodeGhost. Các tin tặc sử dụng những phần mềm bị nhiễm độc này để thực hiện những cuộc tấn công tới iPhone và các thiết bị iOS. Việc tìm hiểu thông tin về ứng dụng trước khi cài đặt sẽ giảm thiểu rủi ro.  

Không kết nối iPhone vào các máy tính công cộng

6 cach bao ve iPhone truoc hacker hinh anh 2
Người dùng nên hạn chế kết nối iPhone đến những máy tính công cộng (đặt tại nhà hàng, khách sạn, sân bay...). 

Hệ điều hành Mac OS X từng được thông báo dính mã độc WireLurker. Bất cứ thiết bị iOS nào kết nối vào máy tính thông qua cổng USB sẽ bị WireLurker tấn công và điều khiển. Người dùng được khuyến cáo chỉ nên kết nối vào máy tính mà họ tin tưởng không có mã độc, hoặc sử dụng các ứng dụng bảo vệ để tránh thiệt hại xảy ra.

Không mở Email từ nguồn không tin tưởng

Apple thường xuyên cung cấp những bản cập nhật để vá các lỗ hổng trong ứng dụng email, nhưng người dùng vẫn cần đề phòng khi mở những email lạ. Trong trường hợp nghi vấn, người dùng nên liên hệ người gửi email để xác nhận rồi mới tiếp tục xem những nội dung đính kèm trong email.

  • 6 cách bảo vệ iPhone trước hacker bao ve iphone
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng