Đăng ngày: bởi Đỗ Anh Tuấn

Nova Launcher là một trong những ứng dụng thay thế Launcher mặc định của máy được yêu thích nhất trên Android. Với khả năng tùy biến cực cao giúp người dùng có thể dễ dàng thay đổi giao diện, Nova Launcher cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian hơi các các lệnh tắt. Dưới đây là 5 tính năng rất hay của Nova Launcher.

MỞ NHANH CÁC ỨNG DỤNG TẮT TRÊN CÙNG 1 ICON

5 tính năng cực kỳ hữu ích của Nova Launcher trên Android5 tính năng cực kỳ hữu ích của Nova Launcher trên Android

Nova có một tính năng rất hay đó là người dùng có thể kéo ứng dụng trên màn hình để mở nhanh một thao tác đặt trước mà không cần phải mất công vào trong ứng dụng. Ví dụ, nếu chạm vào, bạn sẽ mở ứng dụng như thông thường. Nhưng nếu bạn kéo icon lên phía trên, ngay lập tức ứng dụng sẽ mở tính năng dẫn đường (tùy thuộc vào do bạn tùy chọn). Tương tự như vậy, nếu bạn muốn gọi nhanh cho vợ của mình, bạn có thể tùy chọn kéo lên cho icon Phone trên máy của mình. Tính năng này cũng có thể áp dụng cho thư mục, bạn có thể kéo lên để mở nhanh thư mục.

Để sử dụng tính năng này, tất cả những gì bạn cần là ấn và giữ một icon bạn muốn trên màn hình, sau đó bạn sẽ có thể tùy chỉnh ở nhãn “Swipe action”.

TẠO LỆNH TẮT BẰNG THỰC HIỆN CỬ CHỈ TRÊN MÀN HÌNH

5 tính năng cực kỳ hữu ích của Nova Launcher trên Android5 tính năng cực kỳ hữu ích của Nova Launcher trên Android5 tính năng cực kỳ hữu ích của Nova Launcher trên Android

Tính năng này giúp bạn có thể tạo bất kỳ lệnh tắt nào bằng cách thực hiện vuốt, chạm theo cài đặt sẵn trên màn hình. Ví dụ, nếu bạn muốn mở Google Now bằng cách kéo nút Home trên màn hình, bạn có thể cài đặt với Nova Launcher. Hay bạn muốn mở nhanh camera, bạn có thể cài đặt mở nhanh bằng cách sử dụng 2 ngón tay kéo lên hay kéo xuống trên màn hình chính. Trong Nova có rất nhiều các cử chỉ giúp bạn có thể thoải mái tạo các lệnh tắt mà mình cần.

Để cài đặt, bạn cần vào mục Settings của Nova, tìm đến mục “Gesture & inputs” sau đó chọn “Gestures”. Với mỗi cử chỉ thực hiện, bạn có thể tùy chọn cho Nova, ứng dụng và lệnh tắt. Ứng dụng tức là bạn thực hiện cử chỉ để mở nhanh ứng dụng. Còn với Nova, bạn có thể tùy chọn để mở nhanh thông báo, mở nhanh Quick Settings, khóa màn hình,… Còn lệnh tắt là bạn có thể thực hiện nhanh các các hành động đặc biệt như mở một folder trong Dropbox, tạo một file mới trong Google Drive, gọi hay nhắn tin cho một danh bạ tùy chọn.

TĂNG CHỨC NĂNG CHO NÚT HOME

5 tính năng cực kỳ hữu ích của Nova Launcher trên Android

Với tính năng này, bạn có thể giúp nút Home trở nên nhiều tính năng hơn. Ví dụ bạn có thể bấm 2 lần nút Home để máy mở một một ứng dụng, thực hiện một lệnh hay tương tự như vậy. Để cài đặt trong Nova, bạn cũng cần vào Settings của Nova, chọn Gesture & inputs. Lựa chọn đầu tiên trong menu là Button actions là lựa chọn bạn đang tìm kiếm. Tiêp theo bạn chọn Home Button rồi lựa chọn lệnh mà mình muốn thực hiện.

 

TỰ ĐỘNG CHỌN CHẾ ĐỘ ĐÊM

5 tính năng cực kỳ hữu ích của Nova Launcher trên Android5 tính năng cực kỳ hữu ích của Nova Launcher trên Android

Chế độ đêm sẽ đưa máy về giao diện màu tối giúp nhìn dịu mắt hơn khi sư dụng vào ban đêm. Nova sẽ tự động thay đổi màn hình nền, thanh tìm kiếm, menu ứng dụng, các thư mục về tong màu tối.

Ứng dụng có thể đặt lịch theo giờ hay tự động theo múi giờ của bạn để đưa ra thời gian tốt nhất cho chế độ đêm.

BỎ NHÃN ĐẾM SỐ THÔNG BÁO CHƯA ĐỌC

5 tính năng cực kỳ hữu ích của Nova Launcher trên Android5 tính năng cực kỳ hữu ích của Nova Launcher trên Android

Thông thường, nếu thông báo chưa đọc, máy sẽ tự động báo bằng cách đặt một nhãn hiển thị số lượng ở bên dưới icon tương tự như iOS. Nếu bạn cảm thấy không thích các nhãn này, bạn hoàn toàn có thể bỏ đi. Tuy nhiên, để sử dụng bạn sẽ phải cài thêm một ứng dụng với tên gọi TeslaUnread trên Google Play. Nếu chưa cài đặt, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang Google Play để bạn lựa chọn cài đặt khi bạn cần sử dụng.

Để cài đặt, bạn vào Settings trong Nova, kéo xuống mục “Unread count badges”. Tại đây bạn có thể tùy chọn hiển thị số thông báo hay không bằng cách gạt vào thanh trên cùng của màn hình.

Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng