Đăng ngày: bởi Orion Data Convert

Những mẹo, thủ thuật nhỏ này có thể hoàn thiện thêm trải nghiệm của bạn với iPhone.

Hệ điều hành iOS của Apple đang ngày càng phát triển với nhiều tính năng phong phú, đồng nghĩa với việc có rất nhiều tính năng mà có thể bạn chưa biết hoặc chưa khai thác hiệu quả. Chính vì thế, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 5 tính năng cực kỳ "hay ho" thế nhưng lại bị ẩn đi.

1. Tùy chỉnh độ rung của máy theo ý muốn

Nếu như bạn không thể đặt chuông điện thoại mà vẫn muốn đặt những chế độ báo riêng cho mỗi cuộc gọi đến hay báo thức thì hãy nghĩ đến việc tùy chỉnh các chế độ rung cho chiếc iPhone của mình. Có một tính năng rất hay của iPhone sẽ cho phép bạn thiết kế vô số loại hình "rung" khác nhau. 

5 mẹo lạ trên iPhone sẽ rất tuyệt nếu biết - Ảnh 1.

 

Đầu tiên bạn hãy mở Settings / Sounds / Ringtone / Text Tone / Vibration. Tại cuối danh sách, bạn hãy chọn Create New Vibration. Từ đây bạn có thể thiết lập chế độ rung mới cho tất cả các cuộc gọi hoặc tin nhắn, hay chỉ bất kì một số liên lạc nào trong danh bạ.

2. Tự động điền chữ

Bàn phím iOS hỗ trợ tính năng chèn nhanh một cụm từ nào đó bằng cách viết tắt nó. Điều này rất hữu ích, nhất là với một số cụm từ khá dài nhưng bạn lại thường xuyên dùng để chat chit.

5 mẹo lạ trên iPhone sẽ rất tuyệt nếu biết - Ảnh 2.

 

Để sử dụng tính năng này, bạn vào Settings / General / Keyboard / Text Replacement và bấm vào dấu "+". Sau đó, gõ từ bạn muốn viết tắt vào mục Pharse và từ viết tắt vào mục Shortcut (ví dụ: Manchester United / MU). Bây giờ, mỗi khi bạn gõ "MU", iPhone sẽ tự động hiển thị thành "Manchester United". Rất tiện lợi đúng không nào?

3. Điều khiển iPhone bằng đầu

iPhone hỗ trợ Switch Control cho phép thiết bị nhận dạng một số chuyển động đầu của bạn và kích hoạt một số tính năng như mở một chương trình nào đó, di chuyển tới lui giữa các tùy chọn, giả lập phím Home, mở phần thông báo, mở Siri hay thay đổi âm lượng.

5 mẹo lạ trên iPhone sẽ rất tuyệt nếu biết - Ảnh 3.

 

Để sử dụng tính năng này bạn hãy vào Settings / General / Accessibility/ Switch Control / Switchesvà chọn Left/Right Head Movement. Sau đó chọn một hành động cụ thể nào đó cho iPhone. Trở lại màn hình Switch Control, đặt "Switch Control" thành "On". Giờ hãy thử lại bằng cách đặt iPhone ở trước mặt, di chuyển đầu của bạn trước camera của máy và xem điều bất ngờ gì sẽ xảy ra bạn nhé.

5 mẹo lạ trên iPhone sẽ rất tuyệt nếu biết - Ảnh 4.
 

Hãy cài đặt tính năng này và sau đó thử lắc đầu trước camera xem chuyện gì xảy ra bạn nhé.

4. Ẩn ứng dụng không mong muốn

Hiện nay, tổng số ứng dụng Apple cài sẵn trên iPhone đã lên tới con số 32. Bên cạnh những ứng dụng vô cùng cần thiết như Settings, Phone, Message hay App Store, có không ít ứng dụng gốc của Apple mà người dùng thực sự muốn xóa bỏ nhưng không thể làm được. Tuy nhiên chúng ta sẽ có cách xử lí khác đó là ẩn chúng đi.

5 mẹo lạ trên iPhone sẽ rất tuyệt nếu biết - Ảnh 5.

 

Để có thể làm được việc này, bạn hãy vào Settings / General / Restrictions và kích hoạt nó bằng cách nhập mật khẩu của bạn. Sau đó, bạn chỉ việc trượt tắt đi bất kỳ ứng dụng nào mà bạn muốn ẩn đi trên màn hình chính là xong.

5. Tùy chỉnh đèn LED thông báo

Nếu sử dụng iPhone ở những nơi ồn ào khó nghe được chuông reo, bạn có thể bật tính năng nháy đèn flash để nhanh chóng biết được mỗi khi thiết bị có tin nhắn hay cuộc gọi đến. Tuy nhiên việc làm này cũng gây hao Pin của máy khá nhiều.

5 mẹo lạ trên iPhone sẽ rất tuyệt nếu biết - Ảnh 6.

 

Đầu tiên. bạn hãy mở Settings / General / Accessibility, sau đó kích hoạt tính năng LED Flash for Alerts. Bây giờ đèn flash của bạn sẽ nhấp nháy mỗi khi có thông báo tin nhắn hay cuộc gọi đấy nhé.

5 mẹo lạ trên iPhone sẽ rất tuyệt nếu biết - Ảnh 7.
 

 Sau khi kích hoạt tính năng này, đèn flash của iPhone sẽ nhấp nháy khi bạn có thông báo.

(Tham khảo: TechInsider)

Theo Hiệp Phan / Trí Thức Trẻ
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng