Đăng ngày: bởi Orion Data Convert

Smartphone với màn hình lớn có thể mang lại trải nghiệm hoàn thiện hơn về nhiều mặt cho người dùng.

Xu hướng mới của thị trường di động trong vài năm gần đây mà bạn có thể dễ dàng nhận ra là hầu hết hết những chiếc smartphone "hot" đều có nhiều phiên bản với sự khác nhau nằm ở kích thước màn hình. Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua điện thoại với màn hình lớn hay nhỏ, các lý do dưới đây sẽ khiến bạn chọn chiếc máy lớn hơn mà không cần phải... suy nghĩ quá nhiều!

1. Thời lượng pin

5 lý do chiếc smartphone bạn sắp mua cần phải có màn hình lớn - Ảnh 1.

 

Bù lại cho một thân máy với kích thước lớn, cồng kềnh, các nhà sản xuất thường trang bị cho những chiếc điện thoại màn hình lớn một viên pin với dung lượng tương xứng. Mặc dù viên pin lớn không đồng nghĩa với thời lượng sử dụng dài, thực tế cho thấy iPhone 6s Plus có thời lượng pin tốt hơn iPhone 6s, Samsung Galaxy Note 5 có thời lượng pin tốt hơn Samsung Galaxy S6 hay Nexus 6P có thời lượng pin tốt hơn Nexus 5X là một số ví dụ.

2. Gõ phím nhanh hơn, làm việc hiệu quả hơn

5 lý do chiếc smartphone bạn sắp mua cần phải có màn hình lớn - Ảnh 2.

 

Với sự phát triển của các ứng dụng nhắn tin cùng nhu cầu check/ gửi email qua điện thoại, khả năng nhập liệu nhanh thông qua bàn phím ảo ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. Xét về mảng này, rõ ràng điện thoại màn hình lớn sẽ giúp bạn tăng tốc độ gõ và độ chính xác khi gõ trên bàn phím ảo do bàn phím được hiển thị lớn hơn. 

Bên cạnh đó, một số nhà sản xuất còn phát hành các tính năng độc quyền dành cho smartphone màn hình lớn của mình. Thông qua chúng, bạn có thể tương tác với điện thoại của mình năng suất và toàn diện hơn, nhất là trong các hoạt động phục vụ cho công việc.

3. Phần cứng chất hơn

5 lý do chiếc smartphone bạn sắp mua cần phải có màn hình lớn - Ảnh 3.

 

Thông thường, khi các hãng sản xuất tung ra một phiên bản màn hình lớn và một phiên bản màn hình nhỏ của cùng một dòng smartphone, phiên bản có màn hình lớn hơn sẽ được trang bị thông số phần cứng tốt hơn. Vì thế, nếu phần cứng chất là một trong những tiêu chí chọn mua điện thoại của bạn, smartphone màn hình lớn chắc chắn sẽ nhận  được nhiều lợi thế.

Năm ngoái, Google giới thiệu hai dòng Nexus mới trong đó Nexus 6P (có màn hình lớn hơn) sở hữu thông số phần cứng tốt hơn Nexus 5X. iPhone 6s và iPhone 6s Plus tuy không có nhiều sự khác biệt về thông số, nhưng chiếc điện thoại 5,5 inch đến từ Apple vẫn có một điểm hơn nằm ở khả năng chống rung quang học cho camera sau.

4. Chơi game sướng hơn

5 lý do chiếc smartphone bạn sắp mua cần phải có màn hình lớn - Ảnh 4.

 

Điện thoại màn hình lớn là lựa chọn tốt hơn cho các game thủ. Để chứng minh cho điều này bạn chỉ cần thử chơi game trên smartphone màn hình nhỏ và sau đó thử lại chính tựa game đó trên điện thoại màn hình lớn. Không gian màn hình rộng rãi sẽ cho phép người chơi di chuyển các ngón tay của mình thoái mái hơn.

5. Chất lượng âm thanh tốt hơn

5 lý do chiếc smartphone bạn sắp mua cần phải có màn hình lớn - Ảnh 5.

 

Hầu hết chất lượng âm thanh phát qua loa ngoài trên smartphone hiện nay đều khá hạn chế vì kích thước các "buồng âm thanh" còn nhỏ. Trong khi đó có thể bạn chưa biết chỉ cần một nâng cấp về kích thước nhỏ ở phần "buồng âm thanh" này cũng đủ mang đến những cải thiện đáng kể ở chất lượng âm thnah, theo Phonearena. Đó là lý do điện thoại màn hình lớn (với thân máy lớn hơn) thường có chât âm tốt hơn và chi tiết hơn những chiếc máy có thân máy nhỏ. 

(Tham khảo: Phonearena)

Theo Cú Mèo / Trí Thức Trẻ
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng