Đăng ngày: bởi Orion Data Convert

Bạn phân vân không biết có nên mua điện thoại mới, bài viết này sẽ giúp bạn nhận thấy rõ hơn nhu cầu của mình.

Nếu gặp phải một hoặc nhiều hơn trong số các vấn đề dưới đây, đã đến lúc bạn cân nhắc mua một chiếc điện thoại mới để việc gắn bó với "dế yêu" hàng ngày thoải mái hơn.
 
1. Thời lượng pin kém
 
dtm1-1d06c

Thời lượng pin trên smartphone là một trong những vấn đề được người dùng quan tâm nhiều nhất bởi cho dù thiết bị có nhiều tính năng hay đến đâu thì thời lượng sử dụng không đảm bảo cũng không thể mang đến một trải nghiệm hoàn hảo. Thông thường, sau 500 chu trình sạc, pin trên smartphone sẽ chỉ còn đáp ứng được 80% như chất lượng ban đầu. Cứ thế lặp lại, một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra "dế yêu" không còn "trâu" như trước để phục vụ bạn nữa. Đây là thời điểm bạn cần mua smartphone mới nếu không muốn suốt ngày phải mang theo bộ sạc hoặc pin dự phòng.
 
2. Hiệu năng chậm chạp
 
dtm2-1d06c

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng "ì ạch" của điện thoại, có thể kể đến như bộ nhớ đầy, lượng tệp tin đệm quá lớn hay chỉ đơn giản là phần mềm mới yêu cầu hiệu năng cao hơn và chiếc smartphone của bạn không còn đáp ứng được nữa.
 
Nếu như việc xóa bỏ các ứng dụng "ngốn" nhiều bộ nhớ, chuyển ảnh/video/nhạc vào máy tính hoặc đưa lên lưu trữ đám mây... không làm điện thoại nhanh hơn. Hãy mua một chiếc smartphone mới!
 
3. Không đủ bộ nhớ
 
dtm3-1d06c

Dung lượng hệ điều hành và các ứng dụng ngày càng tăng lên khiến người dùng những chiếc smartphone chỉ có 8GB hoặc 16GB bộ nhớ trong không khỏi cảm thấy "bí bách", đặc biệt là trường hợp chúng còn không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ nữa. Có một vài giải pháp cho vấn đề này như mua một chiếc ốp lưng tích hợp bộ nhớ lưu trữ thay vì mua điện thoại mới. Tuy nhiên, loại ốp lưng này thường làm điện thoại của bạn cồng kềnh hơn khá nhiều đấy!
 
4. Không đủ tính năng
 
dtm4-1d06c

Với mỗi phiên bản hệ điều hành Android hoặc iOS mới, các nhà lập trình thường phát triển thêm những tính năng không thể dùng được trên các thiết bị cũ. Nếu cảm thấy những tính năng này thực sự hữu ích cho bản thân, còn chần chừ gì nữa, hãy mua điện thoại mới thôi!
 
5. Chất lượng ảnh chụp thấp
 
dtm5-1d06c

Hiện nay, nhu cầu chụp hình bằng điện thoại ngày ngày tăng và xu hướng này cũng khiến các nhà sản xuất phải cải thiện tính năng này qua từng đời máy. Ngoài thông số thấp, ống kính trên những chiếc smartphone cũ cũng có thể đã bị xước, làm ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng ảnh chụp.
Nguồn: kenh14.vn
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng